Violet Evergarden : Eternity and the Auto Memory Doll | รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวหนังการ์ตูนชั้นดีเปี่ยมไปด้วยคุณภาพของ OTOP ขึ้นชื่อจากญี่ปุ่นส่งตรงถึงไทยแล้ว มีจุดขายที่ภาพวาดที่สวยงาม ฉายผ่านทาง เว็บ การ์ตูน ไปแล้ว 1 ซีซั่น เป็นจำนวน 13 ตอนของค่าย Kyoto Animation เป็นงานอนิเมะคุณภาพที่เราไม่อยากให้คุณที่ชอบกลิ่นอายงานญี่ปุ่นพลาดกัน เป็นเรื่องราวในอดีตของนักวิทยาศาสตร์ได้สร้างตุ๊กตา ออโต้เมโมรี่ดอลล์ (Auto Memory Dolls) เพื่อช่วยภรรยาที่สูญเสียการมองเห็นพิมพ์นิยายของเธอ ซึ่งกลายเป็นที่นิยมสำหรับประชาชนในภายหลัง ถึงรุ่นแรกจะพัฒนาแค่เปลี่ยนเสียงให้พิมพ์ดีดออกมาเป็นเอกสารแต่มีการพัฒนาเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ ๆ เข้าไป จนคล้ายมนุษย์ นำไปใช้งานในกองทัพ

เรื่องราวโฟกัสไปที่ ไวโอเล็ต เอเวอร์การ์เดน อดีตทหารที่ไร้ความรู้สึกดังเครื่องจักรในสงคราม ทำเป็นแต่การรับคำสั่งอย่างเดียว ที่มาทำงานในสำนักงานไปรษณีย์ CH รับส่งพิมพ์ข้อความและพัสดุไปถึงผู้รับ หลังจบได้มาทำงานในตำแหน่ง ออโต้เมมโมรี่ดอลหรือตำแหน่งเขียนจดหมายในสำนักงานไปรษณีย์ เพื่อจะได้เรียนรู้คำว่า ชั้นรักเธอ ที่ผู้พันกิลเบอร์สที่เธอถวินหาถึงพูดไว้ก่อนที่จะตาย ซึ่งนางเอกเรื่องนี้ก็เหมือนตุ๊กตาไร้ความรู้สึกเหมือนหุ่นยนต์จริง ๆ แต่พยายามจะเรียนรู้สึกสิ่งที่เรียกว่าความรู้สึกออกมา รูปแบบการนำเสนอเรื่องทำให้เราเข้าถึงอารมความรู้สึกที่ว่างเปล่าของไวโอเล็ตได้อย่างดีและชวนติดตามมาก และเราจะเห็นการพัฒนาความรู้สึกของเธอที่ละน้อย ๆ ตอนแรกที่เธอแทบจะเขียนจดหมายอะไรไม่ได้เลยเพราะเธอแทบไม่เข้าใจความรู้สึกอะไรเลยมักจะเขียนข้อความต่าง ๆตรง ๆเปะ ๆ แต่ก็พยายามที่จะเรียนรู้ความรู้สึกต่าง ๆ ออกมา ถือว่าเป็นอนิเมะที่น่าจับตามองเรื่องหนึ่ง ถ้าใครชอบอเนิเมะที่เน้นคุณภาพ หรือชอบสาวคูล อย่างไวโอเล็ตนี้ น่ารักมากนะสำหรับสาวคูลแล้วเจ้าตัวค่อนข้างจะไร้เดียงสามากด้วย ภาพและเพลงคือดีจัด เป็นงาน 2D ที่มีความพริ้วทำให้อินกับเนื้อเรื่องกันไปได้ง่าย  ๆ เลย เหมาะกับคนชอบเสพงานภาพ ตามดูพัฒนาการของนางเอกให้มีความเป็นมนุษย์ขึ้นและแฝงแง่คิดมากมาย เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี เนื้อหาเบา แต่ไม่โหว่ง ไม่ว่าจะเป็นแฟนอนิเมะหรือไม่ ถ้าได้ลองดูเรื่องนี้รับรองว่าจะโดนตกอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นอีกมิติหนึ่งของการดูหนัง แบบที่ไม่ต้องทำการศึกษามาก่อนเลย หรือแม้แต่ในฐานนะคนที่ชอบอ่านนิยายมาก เรื่องนี้ถ้ามองเผิน ๆเหมือนไม่มีอะไรแต่ถ้ามองลึกลงไปในสิ่งที่เรื่องนี้กำลังจะสื่อแล้ว ไวโอเล็ตตามหาเหตึผลของคำว่า “ฉันรักคุณ” ซึ่งทุก ๆ ตอนเนื้อเรื่องไม่ได้โดดช้ามไปไหน แต่เน้นให้เห็นถึงความรักในหลายรูปแบบ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เรื่องย่อ Violet Evergarden ภาคอนิเมะล่าสุด

แม้จะไม่เคยดูอนิเมะมาก่อน แต่หากมา ดู Violet Evergarden แบบคนไม่รู้เรื่องอะไรทั้งสิ้น และไม่ได้คาดหวังเลยแม้แต่น้อย คิดแค่ว่าเปลี่ยนบรรยากาศในการดูหนังอีก 1 ทางเลือก คือการเลือกดูการ์ตูนอนิเมะ ที่ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร ปรากฏว่า “โคตรจะประทับใจ” กับทั้งงานภาพวาดที่ปราณีต บทหนังที่เรียบง่ายชวนอิ่มเอมความรู้สึกแง่งามเชิงบวก ผสมผสานกับบทเพลงที่ถูกนำมาใช้ให้เข้ากับบริบทของหนังเข้าที่เข้าทางมาก แอดมินเองถึงไม่เคยดูหนังนี้มาก่อนก็เข้าใจเนื้อหาที่ตัวหนังสื่อสารให้คนดู บทพูดของยี่ห้อ Kyoto Animation การันตีความซึ้งเรียกต่อมน้ำตาคนดูได้ไม่เสื่อมคลาย ตามคำเล่าลือ เช่นในตอนจบ “แค่เรียกชื่อกัน ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนจะยังคงอยู่ตลอดไป” ทำเอาซึ้งน้ำตาคลอมาก แต่หากมองในมุมของคนไม่อ่านมังงะ ไม่ดูอนิเมะมาก่อน ก็อาจจะมองข้ามข้อติข้อเสียไปได้เลยเพราะภาพวาดสวยงามชวนน่าหลงไหล การดำเนินเรื่องกระชับ ทั้งการเดินทางไกลเพื่อไปให้ถึงจุดหมายและพบเจอกับความดราม่ามากมายและงานภาพที่น่าดึงดูดให้ดูจนติดตา หากคุณไม่เคยดูหรือมีข้อมูลมาก่อนก็สามารถเข้าใจเนื้อหาได้ไม่ยาก ขยี้อารมณ์คนดูได้สะเทือนใจ ยิ่งตอนเพลง letter true บท ๆหนึ่ง ร้องว่า”ความรักนั้นไมว่าเมื่อใด ก็จะคงอยู่ภายใต้แสงที่สาดส่องอยู่เสมอ แม้ว่าจะมองไม่เห็น แม้ว่าจะสัมผัสไม่ได้ก็ตาม แต่ก็จะอยู่ข้างกายเราตลอดไป ” ซึ้งจับใจ เป็นการแต่งเพลงเพื่อละลึกถึงคนรักที่ตายไป ได้ดีที่สุด คือถ้าจะให้เล่า จะหลุดสปอยเยอะมาก  ๆ เช่น ตอนเขียนจดหมายให้ลูกในอีก 50 ปีข้างหน้า เป็นต้น

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

แต่หากดูซีรี่ย์มาก่อน จะได้เข้าใจว่าที่ผ่านมาไวโอเล็ตผ่านอะไรมาบ้าง กับตัวละครอื่น ๆ ที่ไม่ได้มาจากในหนัง แต่ในอนิเมะนางก็บอกอยู่บ่อย  ๆ ว่าผ่านอะไร ทำอะไรมาบ้าง จึงทำให้คนที่เริ่มต้นจากอนิเมะเลยเข้าใจได้ง่าย และอินไปด้วยได้ เพราะการลำดับภาพและบทอนิเมะ บิ้วได้ดีจริง ๆ แต่ถ้าดูมาก่อนจะทำให้อินกับตัวเอกและเนื้อเรื่องมากยิ่งขึ้นครับ แน่นอนว่าความซึ้งเพิ่มขึ้น 300% อย่างแน่นอน ยิ่งได้รับการการันตีจากผู้ชมหลายท่านมาก ๆ ว่าเป็นอนิเมะที่ภาพสวยยืนหนึ่ง เนื้อหาออกแนวความสัมพันธ์แบบเพื่อน แต่จะมีทั้งพี่น้องและอีกมากมายจริง ๆ ที่เราอยากให้คุณได้ดูด้วยตัวเอง

รับชมตัวอย่างการ์ตูนอนิเมะ : Violet Evergarden

ติดตามเว็บรีวิวหนัง สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : ดูหนังออนไลน์

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ
รีวิวหนังใหม่
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ
รีวิวหนัง

Categories

Tags

A Cinderella Story Black Clover BLACKPINK Demon Slayer disney+ disney+ hotstar Hometown Cha Cha Cha Minions My Roommate is a Gumiho netflix Spider-Man No Way Home Taxi Driver The Batman (2022) The Black Phone ซี รี่ ย์ netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ดิสนีย์ ดิสนีย์ พลัส ดิสนีย์+ ดิสนีย์พลัส ดู anime ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ดู ซี่ รี ย์ จีน ดูหนังออนไลน์ บักแตงโม บุเพสันนิวาส2 มินเนี่ยน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี รีวิว หนัง รีวิว หนัง netflix รีวิว หนังใหม่ รีวิวการ์ตูน รีวิวการ์ตูนอนิเมะ รีวิวซีรีย์เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนัง dieney รีวิวหนัง disney รีวิวหนัง netflix รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังใหม่2022 รีวิวอนิเมะ หนังชนโรง อ นิ เมะ master อ นิ เมะ ออนไลน์ อนิเมะ เบลล่าโป๊ป เว็บรีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังรีวิวหนัง เว็บรีวิวอนิเมะ แดงพระโขนง ใจฟูสตอรี่

Related Posts

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ล่าข้ามศตวรรษ Jojo’s Bizarre Adventure | รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวหนัง ในวงการการ์ตูน JoJo’s Bizarre Adventure หรือที่บ้านเรารู้จักกันดีในนาม โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ เป็นหนึ่งในตำนาน ที่คอมังงะไม่มีคนไหนไม่รู้จักแน่ ๆ เพราะเป็นมังงะระดับตำนาน แม้จะเป็นการ์ตูนที่เก่าแก่ตั้งแต่ยุคปี 80 ที่มีการสร้างภาคต่อมาตลอด 30 ปี แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ การต่อสู้ที่แปลกใหม่ เรื่องราวของตัวละครที่เปรียบเสมือนได้ผจญภัยค้นหาในสิ่งที่ท้าทาย น่าประหลาดใจ และเต็มไปด้วยความสุข ความหวัง ความปรารถนา ความสูญเสีย

รีวิวหนังใหม่

The Contractor : คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์ (2022) | รีวิวหนัง

กระแสของหนังบู๊แอ็กชันระห่ำ สุดเดือดของภาพยนตร์ รีวิวหนัง “The Contractor” เป็นกระแสที่คอหนังที่ชื่นชอบแนวบู๊เดือดพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถรับชมได้ทั้งเสียงซาวด์แทร็คและพากย์ไทยได้แล้ววันนี้ใน เว็บ ดู หนัง hd ฟรี ด้วยเนื้อหาที่ออกแนวดราม่าครอบครัว ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนทหารที่คอยสอดแทรก ถือเป็นจุดเด่นของเรื่องอีกด้วย  ทั้งยังได้ผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง “ทาริค ซาเลห์” มาร่วมกำกับการแสดงการันตีงานโปรดักชั่นสุดอลังการผลงานจากผู้สร้าง “John Wick” นั่นเอง เขียนบทโดยนักเขียนชื่อดังชาวอเมริกา

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

That Time I Got Reincarnated as a Slime | รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวหนัง อนิเมะที่จะมาลบความคิดที่ว่าสไลม์เป็นแค่มอนสเตอร์กระจอก  ๆ เพราะสไมล์ในหลาย  ๆ โลกอนิเมะหรือโลกของเกม ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่น่ารักขนาดไหนแต่ก็มักจะมาในบทบาทตัวประกอบหรือไม่ก็จะเป็นมอนสเตอร์กระจอก ๆ เท่านั้น แต่สำหรับการดูการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว จะพาคุณเปิดมิติใหม่และเปลี่ยนความคิดทั้งหมดของคุณเกี่ยวกับสไลม์ ที่คุณเคยรู้จักว่าเป็นมอนสเตอร์ชั้นต่ำรูปร่างกลมที่ดูไร้พิษสง นั่นจะไม่ได้มีในอนิเมะเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีผจญภัย ที่จะมาทำให้หลายคนเพลิดเพลินไปกับโลกแห่งเวทมนตร์ใบใหม่ แต่สำหรับสายมังงะ