รีวิวหนังใหม่ Joyful : ใจฟูสตอรี่ (2022) ความรักสุดฟินที่อิ่มเอมจุใจ

รีวิวหนังใหม่

รีวิวหนัง Rom-Com Feel Good ที่สามารถไว้วางใจในเครดิตผลงานผู้กำกับภาพยนต์อย่าง “ตุ๋ย-พฤกษ์ เอมะรุจิ” ได้ในระดับหนึ่ง เนื่องจากเขาเคยฝากผลงานหนังฮาบ้าบอ แต่ก็อัดแน่นไปด้วยแก่นเรื่องดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไบค์แมนทั้งสองภาค และอีเรียมซิ่งที่มีเส้นเรื่องก็พาขำก๊ากทะลุทะลวงป่าเลยทีเดียว 

มาต่อความสนุกให้คนดูใน “Joyful : ใจฟูสตอรี่ (2022)” ที่ได้ร่วมมือกับงานสร้างระหว่าง M39 Pictures และ Tai Major เป็นหนังคอมเมดี้ในสไตล์และเอกลักษณ์ของเขาเอง ที่มาสานต่อความสนุกในรูปแบบ 5 รสชาติ 5 เรื่องราว 5 คู่ ของความสัมพันธ์ที่ Happy คนละแบบในแต่ละตอน ได้ผูกโยงเชื่อมเรื่องราวได้น่ารักชวนเอนจอย แทบทุกตอนอยากให้ทำ Side Story เลย จะอิ่มเอมจุใจกว่านี้จริง ๆ เว็บดูหนังฟรี รีวิวหนังใหม่

เรื่องย่อ Joyful : ใจฟูสตอรี่ (2022) ความรัก 5 เรื่องราวสลับกันเล่าที่น่ารัก น่าฉงน ปะปนกันไป

ในตอนที่ 1 “คนแปลกหน้า” พูดถึงเรื่องราวของ “เดี่ยว” นักเขียนบทที่รู้สึกตีบตัน แถมยังต้องทำงานหนักทั้ง ๆ ที่แม่ป่วยหนักนอนอยู่ ICU จนวันหนึ่งได้มาเจอกับ “บัว” จากคนแปลกหน้ากลายเป็นเพื่อนคู่คุยคู่คิด ช่วยทำให้บทหนังและหัวใจของเดียวเปลี่ยนไป สัมผัสได้ถึงความประหลาดปนน่ารักไปในตัว

ตอนที่ 2 “คนตรงข้าม” พูดถึงเรื่องราวของ “โขม” หนุ่มวัย 30 ที่ชอบเล่นเกมและชอบเอาชนะในทุกเรื่องเป็นชีวิตจิตใจเขาได้ทำกิจกรรมไปเรื่อย ๆ ในคอนโดจนลามไปถึงการใช้โดรนออกไปซื้ออาหาร แต่แล้วโดรนดันบินพุ่งไปยังระเบียงห้องตรงข้ามที่ชื่อ “จิงจิง” นั่นเอง โดยโขมได้พนันกับ “กอล์ฟ” ถ้าหากเขาสามารถจีบจิงจิงได้ภายใน 14 วันเขาจะต้องได้เงิน 20,000 บาทพร้อมกับเบียร์อีก 3 ลัง แน่นอนว่าคนที่ชอบการเอานะอย่างเขานั้นย่อมตกลงในทันที โดยไม่ล่วงรู้เลยว่าผลลัพธ์จะลงเอยอย่างไร หนังใหม่ มาสเตอร์

ตอนที่ 3 “คนข้างบ้าน” พูดถึงเรื่องราวของ “เต๋อ” และ “ชาเย็น” นักเรียนชั้นมัธยมปลายที่มีชีวิตที่แตกต่างกันสุดขั้วแต่มีบ้านอยู่ติดกัน ชาเย็นเป็นเด็กดีเด็กเรียนเก่ง ในขณะที่เต๋อนั้นไม่เอาถ่านเลยสักนิด แม่เต๋อก็มักจะเปรียบเทียบเต๋อกับชาเย็นเสมอ แต่แล้วชีวิตของเต๋อก็มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อชาเย็นได้รับทุนให้ไปเรียนที่จีนเป็นระยะเวลาสามเดือน ก่อนที่ชาเย็นจะไปเรียนได้ขอให้เต๋อช่วยไปดูแลอาม่าให้ที่อยู่บ้านเพียงลำพัง หลังจากนั้นมึงแต่ก็เกิดความรู้สึกดี ๆ แต่ติดที่ชาเย็นยังรู้สึกว่าอยู่คนละโลกกับเต๋อหรือรึป่าวนะสิ!!

ตอนที่ 4 “คนที่เกลียด” พูดถึงเรื่องราวของ “อ๊อด” อดีตเด็กแว๊นที่ผันตัวมาเป็นไรเดอร์เพื่อดูแลพ่อที่กำลังป่วยหนัก และ “อิงค์” น้องสาวของอ๊อด ซึ่งเขามีความเชื่อว่าเขาคือ อันดับต้น ๆ ในการรับส่งของในยามนี้ แต่ความเชื่อกลับพังทลายลงเมื่อได้เจอกับสาวลึกลับเป็นไรเดอร์สาวบริษัทคู่แข่งขณะกำลังจอดติดไฟแดงอยู่ พวกเขาก็ท้าแข่งซิ่งกับทุกวันจนกลายเป็นความประหลาดโดยไม่เคยเห็นหน้าสาวลึกลับคนนี้ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงกับความเป็นความตายของเขา จะเป็นอย่างไรไปติดตามต่อได้ที่เว็บดูหนัง hd

ตอนสุดท้าย “คนแอบชอบ” พูดถึงเรื่องราวของ “เสือ” เป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อชอบทำงานกะกลางคืน จนได้เจอกับ “จ๋า” พยาบาลสาว ที่มักจะขอคำแนะนำจากเสือว่าควรซื้อของอะไรฝากให้กับ “หมอหนุ่ม” ที่เธอแอบหลงรักอยู่ โดยที่จ๋าเองก็ไม่รู้เลยว่าเสือก็แอบรักเธออยู่เช่นกัน เสือได้แต่หวังว่าสักวันจะกล้าพอแต่แล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นตามคาด จะเป็นอน่างไรไปดูหนังออนไลน์ hd ด้วยตาตัวเองกันนะ 

รีวิว Joyful : ใจฟูสตอรี่ สูตรสำเร็จแบบหาความแปลกใหม่มาเล่าเรื่อง

ลองสังเกตในแต่ละตอน มักจะปิดจบตอนด้วยความปลายเปิด ไม่จบแบบ Happy Ending แต่ให้คนดูคิดต่อเสมอ แต่แก่นสำคัญมันเลยมาอยู่ที่การถกประเด็นกันของตอนแรกที่หนึ่ง พีช-มินนี่ นี่แหละ ที่ตัวเรื่องราวจะสามารถหักจบ ลบล้างการตั้งแง่ความค้างคา ความปลายเปิดของเส้นเรื่องโดยนักเขียนอย่าง เดี่ยว (พีช) ที่เค้าคิดเสมอว่าโลกความจริงมันไม่สมดังใจเสมอ ไม่ใช่ภาพฝัน ที่ทุกอย่างจะจบลงแบบมีความสุข ให้เปลี่ยนเรื่องรักไม่สมหวังให้สมหวังบ้างได้ไหม นี่เลยเป็นแก่นรวมเรื่องทั้งหมดที่น่าสนใจมาก ๆ ของเรื่องนี้ นี่เลยว่าถ้าในแต่ละตอนสามารถทำเป็นเรื่อง Side Story ขยายออกมาแยกให้ดูอีกได้ จะรู้สึกอิ่มเอมจุใจกว่านี้ เอาจริง ๆ คืออยากตามต่อเรื่องราวในแทบทุกตอนย่อย ๆ เลยล่ะ

หากแต่เส้นเรื่องหลาย ๆ ตอน กับการให้มีตอนจบที่ค้างคา มันก็เสมือนดาบสองคมอยู่เหมือนกัน เพราะแต่ละตอนพอเส้นเรื่องมันกำลังเล่าให้ใจฟูแล้ว กลับถูกตัดฉึบจบลงอยากให้จบแบบคิดเองต่อ แต่ในแต่ละเรื่องมันสั้นเลยยังไม่อิ่มในการที่หนังเล่าเรื่องมาจนรู้สึกว่าโอเค พอก็ได้ จบก็ได้ 

นอกจากนี้ยังคงชอบการสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ขึ้นในหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะมุมภาพ มุมกล้อง รวมไปถึงการเซ็ตติ้งฉาก และแสงสีต่าง ๆ ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี เก็บรายละเอียด สื่อไปถึงอารมณ์ของตัวละครแต่ละเรื่องได้ดี ไม่เน้นความฟุ้งโรแมนติกจนโอเวอร์ ถักทอออกมาเป็นหนังรักที่กำลังละมุนได้ดีไปตลอดทาง และสุดท้ายก็สามารถร้อยเรียงทุกองค์ประกอบออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจเลยล่ะ

ภาพรวมของหนังคนไทยอย่าง “Joyful : ใจฟูสตอรี่ (2022)” ให้คะแนนรีวิวที่ 8 / 10 คะแนน

“ใจฟูสตอรี่” มันคือ 5 ใน 1 love story ตอบโจทย์ที่ฉีกยิ้มไปตาม ๆ กัน แนะนำมาดูกันได้ “ใจฟูสตอรี่” ตัวหนังอาจลดทอน ความฮาบ้าบอคอแตกลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ใช่ว่าจะลดความสนุกพล็อตเรื่องกลับพลิกตบเรื่อง โดยมาเล่นเป็นเรื่องราวความรักหลากหลายคู่ที่มีความน่าสนใจในแต่ละรูปแบบ ตามฉบับที่มีกิมมิคเล็ก ๆ ของหนังแนวนี้อยู่ นั่นคือถ้าการจะเป็นหนังรัก แต่ไม่จำเป็นต้องจบแบบ Happy Ending จะเป็นยังไงกันนะ?!

หนังใหม่ hd ดูหนังออนไลน์ สามารถรับชมหนังดีมีคุณภาพ แบบฟรีรายเดือน ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่นี่ที่เดียว ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง Full HD มาสเตอร์ ดูหนังบนทีวี หนังใหม่ชนโรง หนังใหม่ มาสเตอร์ หนัง 4K ดูหนัง หนังออนไลน์ หนังใหม่ เว็บดูหนังฟรี

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

รีวิวหนัง
รีวิวหนัง Netflix
รีวิวหนัง Netflix
รีวิวหนังใหม่

Categories

Tags

A Cinderella Story Black Clover BLACKPINK Demon Slayer disney disney+ disney+ hotstar Hometown Cha Cha Cha Minions My Roommate is a Gumiho netflix Spider-Man No Way Home Taxi Driver The Batman (2022) The Black Phone ซี รี ย์ จีน ซี รี ย์ จีน ออนไลน์ ซี รี่ ย์ netflix ซี รี่ ย์ จีน ซี รี่ ย์ เกาหลี ซี รี่ เกาหลี ซีรีย์เกาหลี ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ดิสนีย์ ดิสนีย์ พลัส ดิสนีย์+ ดิสนีย์พลัส ดู anime ดู การ์ตูน อ นิ เมะ ดู ซี รี่ ย์ จีน ดู ซี รี่ ย์ ออนไลน์ ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ดู ซี่ รี ย์ จีน ดู อ นิ เมะ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ บักแตงโม บุเพสันนิวาส2 มินเนี่ยน รีวิว ซี รี่ ย์ จีน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี รีวิว หนัง รีวิว หนัง netflix รีวิว หนังใหม่ รีวิวการ์ตูน รีวิวการ์ตูนอนิเมะ รีวิวซีรีย์จีน รีวิวซีรีย์เกาหลี รีวิวซีรี่ย์เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนัง dieney รีวิวหนัง disney รีวิวหนัง netflix รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังใหม่2022 รีวิวอนิเมะ หนัง netflix หนังชนโรง อ นิ เมะ master อ นิ เมะ ออนไลน์ อนิเมะ เบลล่าโป๊ป เว็บ ดู อ นิ เมะ เว็บรีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังรีวิวหนัง เว็บรีวิวอนิเมะ แดงพระโขนง แนะ นํา ซี่ รี่ ย์ จีน ใจฟูสตอรี่

Related Posts

รีวิวหนัง

The Crown เดอะ คราวน์ ซีรีย์อิงประวัติศาสตร์ | รีวิวหนัง Netflix

ซี รี่ ย์ Netflix เดอะ คราวน์ เรื่องแต่งแนวดราม่านวนิยายชุดทางโทรทัศน์อิงประวัติศาสตร์จากเหตุการณ์จริงในสมัยของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ผลงานซี รี่ ย์ Netflix ที่คว้าเอมมี่และลูกโลกทองคำสาขาผลงานดราม่ายอดเยี่ยมเรื่องนี้ส่งให้โอลิเวีย โคลแมนและแคลร์ ฟอยคว้าเอมมี่ไปครอง เหตุการณ์สำคัญที่เกิดในรัชกาลของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 หลังจากการเสด็จสวรรคตของพระองค์ ส่งผลให้ยอดผู้ชมซี รี่ ย์ Netflix เรื่อง The Crown

รีวิวหนัง Netflix

เด็กใหม่ แนนโน๊ะ Season 1-2 ซีรีย์ติด Top 10 เอเชีย | รีวิวหนัง Netflix

เด็กใหม่ แนนโน๊ะ ซี รี่ ย์ Netflix อีกเรื่องหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จจากซีซั่นที่แล้วมา เป็นเรื่องราวของลูกสาวซาตาน ชื่อ “แนนโน๊ะ” เธอเข้าไปเป็นเด็กใหม่ในทุก ๆ โรงเรียน เพื่อตีแผ่สนองเวรกรรมที่เด็กวัยรุ่นหรือเรื่องราวภายในโรงเรียนที่กำลังเผชิญ ปัญหาวัยรุ่นที่เป็นเหมือนก้อนก่อตัวของปัญหาสังคมที่ถูกปลูกฝังโดยผู้ใหญ่ ร่วมทำให้มันเกิด นับเป็นซี รี่ ย์ Netflix ของไทยที่มีความแปลกแหวกแนว และมีความน่าสนใจอย่างยิ่งในการนำเสนอเนื้อหาที่ตรงไปตรงมา กับการวิเคราะห์วิจารณ์สังคมที่เราทุกคนต่างรับรู้ ต่างเห็นว่ามี

รีวิวหนัง Netflix

Korea No.1 วาไรตี้มาแรงในเกาหลีที่ดูได้ในไทยแล้วตอนนี้ | รีวิวหนัง

จากระแสเกาหลีฟีเวอร์ Korea No.1 ที่มีมาไม่หยุดไม่หย่อน ผู้เชี่ยวชาญและนักวิเคราะห์ที่ติดตามการเติบโตของเกาหลีใต้มาอย่างต่อเนื่องต่างลงความเห็น รีวิว หนัง Netflix ว่า รูปแบบการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของเกาหลีใต้อาจไม่ต่างจากประเทศกำลังพัฒนาอื่นๆ รวมถึงประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างจีนและญี่ปุ่น แต่สิ่งหนึ่งที่เกาหลีใต้มีมากกว่าใคร หรืออาจจะมีเหนือกว่าก็คือ Passion หรือความใส่ใจทุ่มเทให้เทคโนโลยีและนวัตกรรมจนเข้าขั้นบ้าคลั่ง เมื่อคิดพึงเกาหลีใต้ ภาพในหัวมักจะนึกถึง โสม อาหาร K-Pop และนวัตกรรม หากถามคนรุ่นพ่อแม่ปู่ย่าก็น่าจะเป็น “โสม” เพราะคือสินค้าส่งออกเลื่องชื่อ หากถามคนรุ่นพี่น้องเพื่อนพ้อง