รีวิวหนังดัง เรื่อง Spider-Man No Way Home ใครไม่ดูถือว่าพลาดมาก

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

ก่อนดู Spider-Man No Way Home  มาทำความรู้จักกับศัตรู Spider-Man

ในตอนนี้เรียกว่ากระแสร้อนแรงจนหยุดไม่อยู่จริง ๆ กับภาพยนตร์ภาคที่ 3 ของซีรีส์เพื่อนบ้านที่แสนดีอย่าง ‘Spider-Man’ ที่คราวนี้เรื่องราวก็มาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิต ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ (Peter Parker) ที่ในตัวอย่างได้มีการเปิดเผยตัวร้ายจากภาพยนตร์ รีวิวหนัง Spider-Man’ ภาคต่าง ๆ ของภาพยนตร์ออกมาต่อสู้กันในครั้งนี้ด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักพวกเขาเหล่านี้มแล้วบางไม่มากก็น้อย วันนี้เราเลยไปหาข้อมูลที่มาของศัตรู ‘Spider-Man’ ที่น่าสนใจมานำเสนอ เพื่อต้อนรับภาพยนตร์ ‘Spider-Man No Way Home’ จะมีใครบ้างนั้นมาดูไปพร้อมกันเลย

Doctor Octopus


เริ่มต้นตัวละครแรกที่เปิดมาในตัวอย่าง รีวิวหนังSpider-Man No Way Home’ นั่นคือ ‘Doctor Octopus’ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ‘Otto Octavius’ ชายผู้มีมือกล 4 ข้างที่สามารถสั่งได้ดั่งใจ ซึ่งเรื่องราวในภาพยนตร์ ‘Spider-Man 2’ หลายคนคงจะได้เห็นแล้วว่าตัวของ ‘Doctor Octopus’ นั้นเกิดจากการอยากพิสูจน์ตัวเองว่าสิ่งที่ตนคิดนั้นถูกผ่านการทดลอง บวกกับการถูกชักจูงจากแขนกลที่มีไว้เพื่อควบคุมระยะไกลในการสร้างเครื่องผลิตพลังงานเทียม ส่วนในเกม ‘Spider-Man’ บน ‘Playstation 4’ ค่อนข้างจะลึกซึ้งกว่า ตรงที่ตัวของ ‘Doctor Octopus’ นั้นต้องการสร้างแขนเทียมเพื่อคนป่วยและสร้างแขนเทียมเพื่อใช้งานต่าง ๆ เรียกว่าสร้างมาเพื่อผู้คน แถมเขายังเป็นคนสร้างชุด ‘Spider-Man’ ให้ปีเตอร์ด้วย แต่โครงการต่าง ๆ กลับถูกยกเลิกการสนับสนุนจนทำให้เขาโกรธแค้นและใช้แขนเทียมในการสร้างความวุ่นวาย ส่วนในหนังสือนั้นชื่อจริงของ ‘Doctor Octopus’ นั้นชื่อ ออตโต กุนเธอร์ ออกเทเวียส (Otto Gunther Octavius) ซึ่งที่มาของเขาก็คล้ายกับอีกสองคน แต่ที่ทำให้ตัวละครตัวนี้สำคัญเพราะเขานั้นคือหนึ่งในตัวร้ายไม่กี่คนที่ทราบว่าปีเตอร์ พาร์คเกอร์คือ ‘Spider-Man’


Green Goblin


อีกหนึ่งตัวร้ายที่เป็นคู่ปรับตลอดกาลของไอ้แมงมุม ที่แม้แต่คนที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนก็ต้องรู้จักเป็นอย่างดี กับปีศาจสีเขียว ‘Green Goblin’ ที่มาจนถึงตอนนี้เฉพาะในโลกภาพยนตร์เราก็เจอ ‘Green Goblin’ มาแล้ว 3 คน ซึ่งถ้านับเฉพาะ ‘Green Goblin’ ที่มาจาก นอร์แมน ออสบอร์น (Norman Osborn) ที่เป็นต้นตำหรับความชั่วร้ายแล้วก็จะเหลือ 2 คน นั่นคือฉบับภาพยนตร์ ‘Spider-Man’ ภาคแรกกับฉบับหนังสือการ์ตูน ซึ่งที่มาของเจ้าวายร้ายตัวนี้ก็มาจากการรวมกันของเทศกาล Halloween ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากผี ค้างคาว ระเบิดฟักทอง เสียงหัวเราะที่ล้วนแล้วแต่มาจากวันนี้ โดยตัว ‘Green Goblin’ เปิดตัวครั้งแรกในหนังสือ ‘The Amazing Spider-Man #14’ ซึ่งทั้งสองแบบนั้นจะมีที่มาคล้าย ๆ กัน นั่นคือเกิดจากการทดลองสร้างเซรุ่มเพิ่มพลังให้กับผู้ใช้ แต่เมื่อโครงการกำลังเข้าสู่ทางตันเขาจึงเริ่มเอาน้ำยานั้นมาทดลองกับตนเอง จนทำให้เกิดอีกบุคลิกขึ้นมาในชื่อ ‘Green Goblin’ และเขาก็คือตัวร้ายคนสำคัญที่ปลิดชีวิต เกวน สเตซี่ (Gwen Stacy ) ในจักรวาลหลักอีกด้วย ซึ่งในตัวอย่าง ‘Spider-Man No Way Home’ เราก็เห็นเขากลับมาอีกครั้ง คงต้องรอดูว่าเขาจะมีบทบาทขนาดไหนในภาคนี้


Electro


ยังอยู่กับเหล่าตัวร้ายที่ปรากฏตัวในรีวิวหนังภาพยนตร์ ‘Spider-Man No Way Home’ กับชายผู้มีพลังไฟฟ้าอยู่ในร่าง ที่สร้างความความวุ่นวายให้ไอ้แมงมุมทุกครั้งที่ได้สู้กัน กับ ‘Electro’ ตัวละครที่ไปปรากฏในภาพยนตร์ ‘The Amazing Spider-Man 2’ ในฐานะตัวร้ายหลักที่เกิดจากความผิดพลาดในการทดลองกระแสฟ้า จนทำให้เขากลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถดูดซับกระแสไฟฟ้าอยู่ในตัว ที่สมัยก่อนจะมีพลังตัวของ แมกซ์เวล ดิลลอน (Maxwell Dillon) มักจะถูกเมินจากคนรอบตัวจนกลายเป็นความเก็บกดโทษทุกอย่างรอบตัว และเมื่อมีพลังก็ใช้ในทางที่ผิด ขณะที่ในวิดีโอเกม ‘Electro’ คือตัวร้ายที่ออกมาสร้างความวุ่นวายด้วยชุดเก็บกระแสไฟฟ้า และถุงมือแบบพิเศษที่สามารถรวบรวมกระแสไฟและปล่อยออกมาใส่ศัตรูได้ ก่อนที่จะถูกไอ้แมงมุมจับและแหกคุกออกมาภายหลัง ซึ่งคราวนี้เขาได้พัฒนาชุดใหม่ให้ดูคล่องตัวและมีพลังในการปล่อยไฟฟ้ามากขึ้น ซึ่งในเกมเราจะต้องสู้กับ ‘Electro’ ไปพร้อมกับ ‘Vulture’ ในศึกกลางอากาศที่สนุกสะใจ ใครที่เคยเล่นมาแล้วน่าจะทราบดี ส่วนในหนังสือการ์ตูนนั้น ‘Electro’ อดีตพนักงานการไฟฟ้าที่ดวงซวยถูกฟ้าผ่าขณะทำงานบนสายไฟ จนทำให้เขากลายเป็นตัวเก็บประจุไฟฟ้าที่มีชีวิต และใช้พลังนี้ก่ออาชญากรรม มารอดูว่าในภาพยนตร์ ‘Electro’ จะมีบทบาทอย่างไร


The Lizard


ในอดีต สแตน ลี (Stan Lee) ผู้ให้กำเนิดไอ้แมงมุมเคยบอกไว้ว่า “ศัตรูของ ‘Spider-Man’ ต้องมาจากคนรู้จัก คนใกล้ตัว เพื่อนร่วมงาน หรือคนที่ได้รับผลกระทบจากปีเตอร์และ ‘Spider-Man’ ทั้งทางตรงทางอ้อม” ซึ่งตัวของ ‘The Lizard’ ก็คือหนึ่งในนั้น เพราะตัวของเขานั้นเกิดจากความต้องการงอกแขนที่เคยเสียไปให้กลับคืนมา ด้วยการทดลองที่มีปีเตอร์ไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาสูตรยา ที่สกัดมาจากกิ้งก่าที่สามารถงอกหางตัวเองได้ แต่สูตรยาเมื่อใช้กับมนุษย์กลับส่งผลตรงข้าม ให้คน ๆ นั้นกลายเป็นกิ้งก่าที่กระหายเลือด ซึ่งเป็นเรื่องราวในภาพยนตร์ ‘The Amazing Spider-Man’ ส่วนในหนังสือกับภาพยนตร์นั้นจะใช้ชื่อเดียวกันคือ ดร.เคอร์ติส คอนเนอร์ (Dr. Curtis Connors) ที่เป็นนักพันธุศาสตร์ซึ่งค้นคว้าเกี่ยวกับความสามารถของสัตว์เลื้อยคลาน ที่สามารถงอกหางที่ขาดขึ้นมาได้ ก่อนที่เขาจะพัฒนายาจาก ‘DNA’ ของจิ้งจกขึ้นมา แต่ผลที่ตามมาคือการกลายร่างและต่อกรกับ ‘Spider-Man’ ซึ่งตัวของดร. เคอร์ติจะเป็นทั้งมิตรที่ช่วยเหลือปีเตอร์ในหลาย ๆ เรื่อง และเป็นศัตรูเมื่อเขาเกิดควบคุมร่างไม่ได้ในบางเวลา และเขาก็ไปปรากฏตัวในภาพยนตร์ ‘Spider-Man No Way Home’ ด้วย คงต้องรอดูว่าจะเป็นอย่างไร


Sandman


หนึ่งในตัวละครสำคัญที่เป็นจุดเปลี่ยนให้กับชีวิตของปีเตอร์ ที่ถ้าไม่มีการเสียชีวิตของลุงเบ็นเราก็คงจะไม่ได้เห็นเพื่อนบ้านที่แสนดีคนนี้ออกมาปราบเหล่าร้าย ซึ่งเราก็พอจะทราบในรีวิวหนังภาพยนตร์ ‘Spider-Man 3’ ว่าตัวของ ‘Sandman’ หรือชื่อจริงคือ ฟลินต์ มาร์โก (Flint Marko) คือโจรที่ยิงลุงเบ็นจนเสียชีวิต และระหว่างการหลบหนีเขาได้ถูกเครื่องเร่งอนุภาคที่ทดลองเกี่ยวกับโมเลกุลจับตัว จนทำให้เขากลายร่างเป็นเม็ดทรายและออกหาเงิน (ปล้น) เพื่อเอาเงินไปรักษาลูก ซึ่งในภาพยนตร์ฟลินต์ มาร์โกยังมีชีวิตอยู่และได้ไปเป็นศัตรูในภาพยนตร์ ‘Spider-Man No Way Home’ อีกด้วย ส่วนในฉบับหนังสือการ์ตูนจะเป็นอีกคนในชื่อ วิลเลียม เบเกอร์ (William Baker) เขาปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือ ‘The Amazing Spider-Man # 18-19’ โดยตัวของเขานั้นคืออดีตนักฟุตบอลของโรงเรียนที่มักใช้กำลังระหว่างเล่น แต่ด้วยฝีมือที่ดีจึงทำให้เขาได้เป็นฟุตบอลอาชีพ และด้วยการติดพนันจึงทำให้เขาล้มบอลจนถูกไล่ออกจากทีม แถมทำเรื่องผิดมากมายจนถูกขังคุกโดยไอ้แมงมุม และในระหว่างหลบหนีวิลเลี่ยมดันหลบหนีไปยังพื้นที่ทดสอบนิวเคลียร์บนชายหาด จนทำให้เขารวมร่างกับเม็ดทรายและใช้พลังนี้ในการก่อความวุ่นวายมานับตั้งแต่นั้น

ก็จบกันไปแล้วกับ 10 ตัวละครฝ่ายร้ายของ ‘Spider-Man’ ทั้งสามแบบที่เราหยิบยกมานำเสนอหวังว่าจะถูกใจกัน โดยเป้าหมายของบทความนี้ก็เพื่อให้คนที่กำลังจะไปดู ‘Spider-Man No Way Home’ ได้รู้เรื่องราวเบื้องหลังของตัวละครต่าง ๆ ว่ามีความเป็นมาอย่างไร จะได้ดูภาพยนตร์สนุกยิ่งขึ้น ส่วนใครที่ดูมาแล้วก็สามารถอ่านย้อนหลัง เพื่อย้อนความทรงจำในภาคเก่าจะได้เข้าใจเรื่องราวมากขึ้น หรือถ้าใครที่ยังไม่ได้ไปดูหรือรอให้ภาพยนตร์ฉายทางดิสนีย์พลัส ก็สามารถอ่านเพื่อย้อนความทรงจำก่อนดูในอนาคตก็ได้ ส่วนใครที่ดูแล้วก็สามารถเอาเรื่องราวในภาพยนตร์มาคุยกันได้เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นกัน ส่วนคราวหน้าจะเป็นเรื่องราวอะไรในวงการเกมการ์ตูนก็ติดตามกันได้ที่นี่ที่เดียว

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

รีวิวหนัง
รีวิวหนัง Netflix
รีวิวหนัง Netflix
รีวิวหนังใหม่

Categories

Tags

A Cinderella Story Black Clover BLACKPINK Demon Slayer disney disney+ disney+ hotstar Hometown Cha Cha Cha Minions My Roommate is a Gumiho netflix Spider-Man No Way Home Taxi Driver The Batman (2022) The Black Phone ซี รี ย์ จีน ซี รี ย์ จีน ออนไลน์ ซี รี่ ย์ netflix ซี รี่ ย์ จีน ซี รี่ ย์ เกาหลี ซี รี่ เกาหลี ซีรีย์เกาหลี ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ดิสนีย์ ดิสนีย์ พลัส ดิสนีย์+ ดิสนีย์พลัส ดู anime ดู การ์ตูน อ นิ เมะ ดู ซี รี่ ย์ จีน ดู ซี รี่ ย์ ออนไลน์ ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ดู ซี่ รี ย์ จีน ดู อ นิ เมะ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ บักแตงโม บุเพสันนิวาส2 มินเนี่ยน รีวิว ซี รี่ ย์ จีน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี รีวิว หนัง รีวิว หนัง netflix รีวิว หนังใหม่ รีวิวการ์ตูน รีวิวการ์ตูนอนิเมะ รีวิวซีรีย์จีน รีวิวซีรีย์เกาหลี รีวิวซีรี่ย์เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนัง dieney รีวิวหนัง disney รีวิวหนัง netflix รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังใหม่2022 รีวิวอนิเมะ หนัง netflix หนังชนโรง อ นิ เมะ master อ นิ เมะ ออนไลน์ อนิเมะ เบลล่าโป๊ป เว็บ ดู อ นิ เมะ เว็บรีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังรีวิวหนัง เว็บรีวิวอนิเมะ แดงพระโขนง แนะ นํา ซี่ รี่ ย์ จีน ใจฟูสตอรี่

Related Posts

รีวิวหนัง

The Crown เดอะ คราวน์ ซีรีย์อิงประวัติศาสตร์ | รีวิวหนัง Netflix

ซี รี่ ย์ Netflix เดอะ คราวน์ เรื่องแต่งแนวดราม่านวนิยายชุดทางโทรทัศน์อิงประวัติศาสตร์จากเหตุการณ์จริงในสมัยของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ผลงานซี รี่ ย์ Netflix ที่คว้าเอมมี่และลูกโลกทองคำสาขาผลงานดราม่ายอดเยี่ยมเรื่องนี้ส่งให้โอลิเวีย โคลแมนและแคลร์ ฟอยคว้าเอมมี่ไปครอง เหตุการณ์สำคัญที่เกิดในรัชกาลของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 หลังจากการเสด็จสวรรคตของพระองค์ ส่งผลให้ยอดผู้ชมซี รี่ ย์ Netflix เรื่อง The Crown

รีวิวหนัง Netflix

เด็กใหม่ แนนโน๊ะ Season 1-2 ซีรีย์ติด Top 10 เอเชีย | รีวิวหนัง Netflix

เด็กใหม่ แนนโน๊ะ ซี รี่ ย์ Netflix อีกเรื่องหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จจากซีซั่นที่แล้วมา เป็นเรื่องราวของลูกสาวซาตาน ชื่อ “แนนโน๊ะ” เธอเข้าไปเป็นเด็กใหม่ในทุก ๆ โรงเรียน เพื่อตีแผ่สนองเวรกรรมที่เด็กวัยรุ่นหรือเรื่องราวภายในโรงเรียนที่กำลังเผชิญ ปัญหาวัยรุ่นที่เป็นเหมือนก้อนก่อตัวของปัญหาสังคมที่ถูกปลูกฝังโดยผู้ใหญ่ ร่วมทำให้มันเกิด นับเป็นซี รี่ ย์ Netflix ของไทยที่มีความแปลกแหวกแนว และมีความน่าสนใจอย่างยิ่งในการนำเสนอเนื้อหาที่ตรงไปตรงมา กับการวิเคราะห์วิจารณ์สังคมที่เราทุกคนต่างรับรู้ ต่างเห็นว่ามี

รีวิวหนัง Netflix

Korea No.1 วาไรตี้มาแรงในเกาหลีที่ดูได้ในไทยแล้วตอนนี้ | รีวิวหนัง

จากระแสเกาหลีฟีเวอร์ Korea No.1 ที่มีมาไม่หยุดไม่หย่อน ผู้เชี่ยวชาญและนักวิเคราะห์ที่ติดตามการเติบโตของเกาหลีใต้มาอย่างต่อเนื่องต่างลงความเห็น รีวิว หนัง Netflix ว่า รูปแบบการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของเกาหลีใต้อาจไม่ต่างจากประเทศกำลังพัฒนาอื่นๆ รวมถึงประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างจีนและญี่ปุ่น แต่สิ่งหนึ่งที่เกาหลีใต้มีมากกว่าใคร หรืออาจจะมีเหนือกว่าก็คือ Passion หรือความใส่ใจทุ่มเทให้เทคโนโลยีและนวัตกรรมจนเข้าขั้นบ้าคลั่ง เมื่อคิดพึงเกาหลีใต้ ภาพในหัวมักจะนึกถึง โสม อาหาร K-Pop และนวัตกรรม หากถามคนรุ่นพ่อแม่ปู่ย่าก็น่าจะเป็น “โสม” เพราะคือสินค้าส่งออกเลื่องชื่อ หากถามคนรุ่นพี่น้องเพื่อนพ้อง