พบกับภาพยนตร์พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก ใน Dark Water (2007) | รีวิวหนัง

รีวิวหนัง

เป็นอีกเรื่องที่เราอยากรีวิวหนังแนะนำให้คุณได้ดูเพราะคุณจะไม่ได้เพียงแค่ความสนุกสนานบันเทิงเท่านั้น คุณยังจะได้รับความเดือด ระทึก เข้มข้น และสาระข้อคิดจาก หนังhd เรื่องนี้อีกด้วย แถมยังเป็นหนังที่มีเนื้อหาที่เหมาะกับสถานการณ์ช่วงนี้ที่คนไทยในหลาย ๆ พื้นที่กำลังเผชิญหน้ากันอยู่กับสภาวะมลพิษที่กำลังคืบคลานหรือเข้ามาครองเมืองแล้วนั่นเอง และ “Dark Water (2007) : พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก” 

ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยทีมโปรดิวเซอร์จาก The Post, Green Book และ  Spotlight ถ่ายทอดเรื่องราวโดยผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง “ท็อดด์ เฮย์นส์” ) ก็ยังรักษามาตรฐานความเข้มข้นในการเล่าเรื่องแบบฉบับของเขาเอง ที่เคยมีผลงานจาก I’m Not There, Carol และ Far from Heaven เมื่อ หนังhd ถูกถ่ายทอดสู่สายตาประชาชนไปได้ไม่นานก็ได้เสียงตอบรับไปในทิศทางที่ดีพร้อมการันตรีเป็นเสียงเดียวกันว่า คดีเรื่องนี้เกิดขึ้นที่อเมริกาแต่ใกล้ตัวคนไทยมาก ซึ่งเราก็อาจจะไม่คาดคิดว่าเรื่องจริงมันจะใกล้ตัวขนาดนี้ ชวนให้คนดูตระหนักถึงอันตรายและสิ่งของรอบ ๆ กายที่ใช้อุปโภคบริโภคอยู่ 

เค้าโครงที่ถูกสร้างมาจากเรื่องจริง  ที่นำมาสู่การเล่าเรื่องราวผ่านภาพยนตร์

หนังสร้างจากเรื่องจริง จากคดีที่เป็นประเด็นใหญ่ของโลก  อีกหนึ่งภาพยนตร์ดราม่าที่การันตรีด้านคุณภาพ ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมกับคดีบันลือโลกของทนายความดีเดือดผู้ยอมเสี่ยงชีวิตตนเองและครอบครัว อย่าง “โรเบิร์ต บิลอตตา” ที่เดินหน้าต่อสู้คดีความกับบริษัท “ดูปองด์” ผู้ผลิตสารเคมีในรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับชาวบ้านประชาชนตาดำ ๆ แถมบริษัทยังซ่อนความลับการเสียชีวิตของผู้บริสุทธิ์ภายในเมืองไว้หลายคนจากสาเหตุการรั่วไหลของสารเคมีอันตรายร้ายแรงเหล่านี้สู่ย่านที่พักอาศัยเป็นหนังเล็ก ๆ ดูเคร่งขรึมกับเนื้อหาหนักอึ้งชวนให้คนดูสะอื้นจุกอกกับบทสรุปที่มนุษย์ผู้บริสุทธิ์ด้วยเผชิญ เป็นหนังที่มีโอกาสจะได้รับรางวัลแต่กลับถูกเมินใส่แทบทุกจะทุกเวที 

ไม่ถอยไม่ทน “Dark Water” เน่ากว่าน้ำก็คงจะเป็นระบบที่เอื้อประโยชน์นายทุนนี่แหละ

ท็อดด์ เฮย์นส์ สามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างในภาพยนตร์คือโคตรเยี่ยม โคตรเจ๋ง! สามารถนำเรื่องจริงสุดฉาวโลก มาตีแผ่ให้คนดูชมได้แบบถึงรสชาติเผ็ดถึงใจ พร้อมกับสถานการณ์ที่เข้มข้นชวนสะเทือนทุกความรู้สึก ตรึงอารมณ์เอาเรื่องมาก ๆและข้อมูลทิ้งท้ายที่หนังโปรยเอาไว้ ยิ่งทำให้เราตระหนักมากยิ่งขึ้น นึกสงสารตัวเองและประชากรเพื่อนมนุษย์ร่วมโลก เพราะเราต่างซึมซับสารเคมีเข้าสู่ร่างกายแบบที่ไม่รู้ตัวจากการใช้ชีวิตประจำวันของเรามาตั้งแต่แรกเกิดนั่นเอง เพราะทุกคนต่างเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากมลภาวะที่ผลประโยชน์ทางธุรกิจก่อขึ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่ว่าจะออกมาเรียกร้องแค่ไหน คนตัวเล็ก ๆ สู้กับอิทธิพลใหญ่ก็เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ยังไม่เริ่มต่อสู้เลยยังไงล่ะ

บางครั้งก็แอบโกรธอยู่ลึก ๆ ภายในใจ ที่รู้สึกว่าชีวิตโดนคุกคามโดยที่เราไม่รู้ตัว คุณภาพชีวิตของทุกคนโดนควบคุมด้วยผู้มีอำนาจเพียงไม่กี่กลุ่มในสังคมเท่านั้น รู้สึกสิ้นหวังกับระบบถึงแม้ว่าจะมีกระบวนการทางกฎหมายแล้วก็ตาม รู้สึกหดหู่ สะเทือนใจกับการที่ประชาชนตัวเล็ก ๆ อย่างเรา ที่ต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อความยุติธรรมแทบตาย ทั้งกดดัน ทั้งเครียด แต่ฝั่งนายทุนนั้นกลับนั่งชิลล์ ๆ ไปวัน ๆ โดยไม่สนใจใครนอกจากผลประโยชน์ของตัวเอง

นอกจากนั้น หนัง ออนไลน์ ล่าสุด เรื่องนี้ไม่เพียงแต่จะสร้างความตระหนักให้เราถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจากนายทุนเท่านั้น แต่ยังให้เราตระหนักถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราที่จะส่งผลกระทบถึงสิ่งมีชีวิต ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทั้งหลายที่เป็นเพื่อนร่วมโลกของเราอีกด้วย

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง “Dark Water” กับคดีฉาวโลก สุดสะเทือนใจ

ในช่วงครึ่งแรกของหนัง Dark Water เว็บรีวิวหนัง ใช้เวลาในการปูเรื่องนานพอสมควร จึงทำให้คนดูรู้สึกว่านานและเนือยในช่วงแรก (บางคนอาจจะหลับกลางอากาศได้ในช่วงนี้) ของเรื่องนี้ แต่เนื้อหาทั้งหมดที่ปูมานั้นล้วนมีความสำคัญกับประเด็นหลักของหนังนะ ทำให้มันไม่สามารถตัดทอนให้น้อยลงกว่านี้ได้เลย เป็นการปูทางและเรื่องราวที่เต็มไปด้วยเอกสาร ข้อมูลเชิงสืบสวนหาข้อเท็จจริง กระทั่งประกายไฟจุดติดประติดประต่อเรื่องราวได้ ซึ่งทำให้ประเด็นโดดเด่นขึ้นมาหนังก็พลิกหน้ากลายเป็นความสนุกที่เข้มข้น และเผยให้เห็นความจริงของความเห็นแก่ตัวที่น่าขยะแขยงไปพร้อม ๆ กัน หนังได้อัดแน่นข้อมูลที่ทำให้รู้สึกสนุกกับการดูไปด้วย เหมือนนั่งดูสารคดีเกี่ยวกับมลภาวะเรื่องหนึ่ง และคอยเอาใจช่วยให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบได้รับความธรรม

หนังแอบหยอดจังหวะมุกโบ๊ะบ๊ะตลกลงมาเล็กน้อย ซึ่งมันเป็นตลกร้ายโคตร ๆ ชวนให้เราหัวเราะอารมณ์แบบ หึหึ ในลำคอพร้อมทั้งน้ำตา เพราะถึงแม้เราจะรู้ทั้งรู้ว่าอะไรบ้างที่ส่งผลต่อสุขภาพเรา อะไรบ้างที่เป็นสารก่อมะเร็ง เราก็ยังปฏิเสธที่จะไม่ใช่ ไม่บริโภคสิ่งนั้นได้อย่าง 100% ยังไงล่ะ และบางทีเรื่องนี้อาจจะทำให้คุณมีมุมมองต่ออุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือนเปลี่ยนไป บางคนถึงขนาดคิดอยากจะโยนกระทะ ตะหลิวทิ้งไปเลยก็ได้

แถมหนังยังได้ทิ้งท้ายประโยคเด็ดที่ว่า “เราต้องช่วยเหลือตัวของเราเอง” เพราะสิ่งที่ได้จากประโยคนี้คือใครก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้แม้กระทั่งภาครัฐ รัฐบาลที่ถูกแทรกแซงผลประโยชน์ และในปัจจุบันคดีที่หนังตีแผ่ออกมานั้น ยังทำการพิจารณาคดีไม่ถึงที่สิ้นสุด และอาจจะต้องใช้เวลาหลายร้อยปีในการสอบสวน ไต่สวน เพราะมีโจทก์มากกว่า 3 พันรายที่ได้รับผลกระทบและสร้างความเสียหายในครั้งนี้ ถือเป็น หนังhd เหมาะกับสถานการณ์ที่คนไทยกำลังเผชิญอยู่ในเวลานี้เป็นอย่างมาก ทั้งสูดดมฝุ่นควัน การเผชิญหน้าโรคระบาด สุดท้ายแล้วก็มีแค่ตัวเองที่ต้องช่วยเหลือตัวเองนั่นเอง

มาดูในส่วนนักแสดงที่ทำหน้าที่แบกหนัง “Dark Water” ได้อย่างอยู่หมัด

นำแสดงโดย “มาร์ค รัฟฟาโล่” ที่แปลงโฉมมาจาก Avengers: Endgame ฮีโร่ยักษ์ใหญ่สีเขียว และพลิกบทบาทมารับบท “ทนายความ” ที่มีชีวิตอยู่จริง ชื่อว่า “โรเบิร์ต บิลอตตา” และยังทำหน้าที่แบกรับหนังทั้งเรื่อง 2 ชั่วโมงได้อยู่หมัด การแสดงของเขาคือที่สุดเป็นอีกครั้งที่เขาได้แสดงฝีมือการแสดงให้ประจักษ์สู่สายตาผู้ชมอีกครั้ง เห็นถึงความทุ่มเทในบทบาทที่ได้รับ แม้จะยังไม่ใช่การแสดงที่ดีที่สุดของเขา แต่ก็เข้าถึงคาแรกเตอร์เป็นอย่างมาก เขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกทุกอย่างออกมาให้เรารู้สึกอินไปกับตัวละครทุกอารมณ์ ไม่ว่าทั้งเครียด กดดัน และสิ้นหวัง แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้ เพราะเราจะไม่ยอมทนกับอะไรแบบนี้อีกแล้วประมาณนี้ 

เมื่อพ.ศ.2554 มาร์ค รัฟฟาโล่ได้ก่อตั้งองค์กรตรวจสอบและสร้างความตระหนักเรื่องคุณภาพน้ำให้สังคม แถมยังสนับสนุนการใช้พลังงานทางเลือก  ไม่เพียงแต่จะเคลื่อนไหวเรื่องสิ่งแวดล้อมนอกจอ เขายังได้ออกมาพูดเรื่องนี้ในโลกภาพยนตร์ “Dark Water พลิกน้ำเน่าธุรกิจฉาวโลก” ที่สร้างจากเรื่องจริงเกี่ยวกับบริษัทยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ ที่แอบปล่อยสารเคมีปนเปื้อนแหล่งน้ำส่งผลต่อสุขภาพชาวเมืองนับ 70,000 คนเลยทีเดียว จึงเป็นจุดเริ่มต้นของหนังมาจากการที่นักแสดงหนุ่มได้อ่านบทความสัมภาษณ์ทนายผู้ที่ต่อสู้คดี แล้วได้ตัดสินใจติดต่อเข้าไปและนำเรื่องราวมาสร้างถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์

“แอนน์ แฮทธาเวย์” รับบทเป็น “ซาราห์ บิลอตตา” แสดงเป็นเมียทนายได้สมจริงเป็นอีกคนที่ให้การแสดงได้สมกับเจ้าของรางวัลออสการ์ ซึมลึกเข้าบทบาททุกอูแบบสุด ๆ ใส่อินเนอร์แบบจัดเต็มจนลืมไปเลยว่าเธอเป็นซุปตาร์ นอกจากนี้เรายังได้เห็นบุคคลตัวจริงที่เกี่ยวข้องความเหตุการณ์ดังกล่าวมาร่วมปรากฏตัวอยู่ในหนังบางฉาก เพราะพวกเขาอยากจะมีส่วนร่วม และต้องการให้โลกได้รับรู้ถึงเรื่องนี้!!

ความรู้สึกเมื่อได้รับชมภาพยนตร์เรื่อง Dark Water” 

เป็นเหตุการณ์เรื่องราวที่มันเกิดขึ้นจริง ๆ และในปัจจุบันมันยังเกิดขึ้นอยู่ ถ่ายทอดเรื่องราวในมุมมองของหนังที่ใกล้ตัวมาก ๆ เป็นหนังเรียบที่ไม่น่าเบื่อเลย (ในช่วงแรกอาจนานไปหน่อย) เล่ายืดยาวไปบ้าง แต่พอถึงช่วงเวลาหนึ่งการเฉลยหรือจุดพีคที่ทำให้เราก็ต้องหวั่นเหมือนกัน ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิดเสียอีก และจุดความคิดที่ว่าพลังของคนตัวเล็ก ๆ ก็สามารถลุกขึ้นมาเปลี่ยนโลกได้ ลองดูหนัง hd จะคุณรู้ว่าเรื่องนี้ตีแผ่ได้ดีมาก ๆ ทุกอย่างที่เกิดในเรื่อง เป็นปัญหาที่มีให้เห็นในปัจจุบัน และมีอยู่ในทุก ๆ ที่ 

น่าเสียดายที่เนื้อหาสาระสำคัญของหนังมันสำคัญระดับเราทุกคนควรรู้ แต่ถ้าพูดถึงในแง่ความเป็นหนังแล้ว มันไม่ใช่หนังที่มีองค์ประกอบที่ดีเลิศอะไรมากมาย แถม หนังhd ยังมีวิธีการดำเนินเรื่องของหนังนั้น มันไม่ใช่โทนสนุกที่ทำให้เข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหญ่ได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็นและมันอาจเป็นหนังที่น่าเบื่อสำหรับใครหลาย ๆ คนก็ได้

ดูหนังออนไลน์ “Dark Waters” ที่หลังดูแล้วจุกอกพูดไม่ออกนี่คือหนังที่เราอยากให้ประชาชนทุกคนบนโลกได้ดู ทุกคนควรได้รู้ว่าพวกคนที่มีอำนาจทั้งหลายทำอะไรกับเรา ปิดบังอะไรเราเพื่อผลประโยชน์ของคนเพียงไม่กี่กลุ่มบ้าง และสิ่งที่น่าหดหู่ไปมากขึ้นอีก ดูหนังออนไลน์ ฟรี คือเมื่อตัวเลขจำนวนปีคดีความในหนังเข้าใกล้ปัจจุบันมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้รู้สึกสิ้นหวังมากขึ้นเรื่อย ๆ กับคุณภาพชีวิตเราในปัจจุบัน เมื่อประเทศเราก็กำลังเจอสถานการณ์วิกฤตที่ส่งผลต่อสุขภาพประชาชนอย่างน้ำประปาเค็มและฝุ่น PM 2.5 ยิ่งเพิ่มความอินกับหนังเข้าไปใหญ่

โดยภาพรวมของหนังที่พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก “Dark Water (2007)” คะแนนรีวิวที่ 8/10 คะแนน

ส่วนตัวผู้เขียนชอบหนังเรื่องนี้มาก ชอบการเดินเรื่องหรือเรื่องราวที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง อยากเชิญชวนให้คอหนังและเพื่อน ๆ ทุกคนได้ดู ได้รับรู้และตระหนักถึงภัยใกล้ตัวที่ใกล้มาก ๆ  และมาช่วยกันขับเคลื่อนเป็นพลังในการเปลี่ยนแปลงสังคม เพราะสิ่งที่ผู้มีอำนาจทั้งหลายทำกับเราและคนที่เรารักนั้น มันเกินกว่าจะทนยอมรับได้จริง ๆ มาร่วมพิสูจน์เรื่องจริง จากคดีน้ำเน่ากลายเป็นหนังน้ำดี “Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก” ขอบอกว่าความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นไปสัมผัสด้วยตาตัวเองกันดีกว่าที่ เว็บดูหนัง hd

หนังใหม่ มาสเตอร์ อัปเดตทุกเรื่องราววงการภาพยนตร์หนังชนโรง หนังเอเชีย หนังต่างประเทศ แนะนำหนัง ดังหนังฮิตติดเทรน หนัง hd ล่าสุด ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี hd ซับไทย พากย์ไทย มาสเตอร์ HD ครบทุกแนวที่คัดมาแล้วหนังคุณภาพให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องดัง เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี  ดูหนังง่ายๆ เว็บ ดู หนัง hd ฟรี อัปเดตก่อนใคร เว็บดูหนังออนไลน์ ฟรี สามารถหนัง ออนไลน์ ล่าสุด ได้แล้ว ดูหนังออนไลน์ฟรี hd  ดูหนัง hd

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ
รีวิวหนังใหม่
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ
รีวิวหนัง

Categories

Tags

A Cinderella Story Black Clover BLACKPINK Demon Slayer disney+ disney+ hotstar Hometown Cha Cha Cha Minions My Roommate is a Gumiho netflix Spider-Man No Way Home Taxi Driver The Batman (2022) The Black Phone ซี รี่ ย์ netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ดิสนีย์ ดิสนีย์ พลัส ดิสนีย์+ ดิสนีย์พลัส ดู anime ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ดู ซี่ รี ย์ จีน ดูหนังออนไลน์ บักแตงโม บุเพสันนิวาส2 มินเนี่ยน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี รีวิว หนัง รีวิว หนัง netflix รีวิว หนังใหม่ รีวิวการ์ตูน รีวิวการ์ตูนอนิเมะ รีวิวซีรีย์เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนัง dieney รีวิวหนัง disney รีวิวหนัง netflix รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังใหม่2022 รีวิวอนิเมะ หนังชนโรง อ นิ เมะ master อ นิ เมะ ออนไลน์ อนิเมะ เบลล่าโป๊ป เว็บรีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังรีวิวหนัง เว็บรีวิวอนิเมะ แดงพระโขนง ใจฟูสตอรี่

Related Posts

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ล่าข้ามศตวรรษ Jojo’s Bizarre Adventure | รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวหนัง ในวงการการ์ตูน JoJo’s Bizarre Adventure หรือที่บ้านเรารู้จักกันดีในนาม โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ เป็นหนึ่งในตำนาน ที่คอมังงะไม่มีคนไหนไม่รู้จักแน่ ๆ เพราะเป็นมังงะระดับตำนาน แม้จะเป็นการ์ตูนที่เก่าแก่ตั้งแต่ยุคปี 80 ที่มีการสร้างภาคต่อมาตลอด 30 ปี แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ การต่อสู้ที่แปลกใหม่ เรื่องราวของตัวละครที่เปรียบเสมือนได้ผจญภัยค้นหาในสิ่งที่ท้าทาย น่าประหลาดใจ และเต็มไปด้วยความสุข ความหวัง ความปรารถนา ความสูญเสีย

รีวิวหนังใหม่

The Contractor : คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์ (2022) | รีวิวหนัง

กระแสของหนังบู๊แอ็กชันระห่ำ สุดเดือดของภาพยนตร์ รีวิวหนัง “The Contractor” เป็นกระแสที่คอหนังที่ชื่นชอบแนวบู๊เดือดพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถรับชมได้ทั้งเสียงซาวด์แทร็คและพากย์ไทยได้แล้ววันนี้ใน เว็บ ดู หนัง hd ฟรี ด้วยเนื้อหาที่ออกแนวดราม่าครอบครัว ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนทหารที่คอยสอดแทรก ถือเป็นจุดเด่นของเรื่องอีกด้วย  ทั้งยังได้ผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง “ทาริค ซาเลห์” มาร่วมกำกับการแสดงการันตีงานโปรดักชั่นสุดอลังการผลงานจากผู้สร้าง “John Wick” นั่นเอง เขียนบทโดยนักเขียนชื่อดังชาวอเมริกา

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

That Time I Got Reincarnated as a Slime | รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวหนัง อนิเมะที่จะมาลบความคิดที่ว่าสไลม์เป็นแค่มอนสเตอร์กระจอก  ๆ เพราะสไมล์ในหลาย  ๆ โลกอนิเมะหรือโลกของเกม ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่น่ารักขนาดไหนแต่ก็มักจะมาในบทบาทตัวประกอบหรือไม่ก็จะเป็นมอนสเตอร์กระจอก ๆ เท่านั้น แต่สำหรับการดูการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว จะพาคุณเปิดมิติใหม่และเปลี่ยนความคิดทั้งหมดของคุณเกี่ยวกับสไลม์ ที่คุณเคยรู้จักว่าเป็นมอนสเตอร์ชั้นต่ำรูปร่างกลมที่ดูไร้พิษสง นั่นจะไม่ได้มีในอนิเมะเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีผจญภัย ที่จะมาทำให้หลายคนเพลิดเพลินไปกับโลกแห่งเวทมนตร์ใบใหม่ แต่สำหรับสายมังงะ