บาคาร่าออนไลน์

โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ล่าข้ามศตวรรษ Jojo’s Bizarre Adventure | รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวหนัง ในวงการการ์ตูน JoJo’s Bizarre Adventure หรือที่บ้านเรารู้จักกันดีในนาม โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ เป็นหนึ่งในตำนาน ที่คอมังงะไม่มีคนไหนไม่รู้จักแน่ ๆ เพราะเป็นมังงะระดับตำนาน แม้จะเป็นการ์ตูนที่เก่าแก่ตั้งแต่ยุคปี 80 ที่มีการสร้างภาคต่อมาตลอด 30 ปี แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ การต่อสู้ที่แปลกใหม่ เรื่องราวของตัวละครที่เปรียบเสมือนได้ผจญภัยค้นหาในสิ่งที่ท้าทาย น่าประหลาดใจ และเต็มไปด้วยความสุข ความหวัง ความปรารถนา ความสูญเสีย และความมุ่งมั่น จึงทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ครองใจแฟน ๆ ทั่วโลก และยิ่งการมาของอนิเมชั่นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาก็ยิ่งจุดประกายความคลั่งไคล้ของแฟน ๆ ให้มากยิ่งขึ้น เรื่องนี้ตอนที่ มิอิเกะ รู้ว่าจะได้กำกับ แกถึงกับหลับไม่ลงไป 3 วันเลยทีเดียว เพราะมันทั้งยากทั้งน่าตื่นเต้นในการได้ดัดแปลงมังงะที่มีคนติดตามมากและเนื้อเรื่องน่าสนใจสุด ๆ แบบนี้ ด้วยความสนุกจากพลังเหนือธรรมชาติที่เรียกว่า สแตนด์ แม้ว่าจะมีพลังสแตนด์ที่สามารถย้อนเวลาได้ แต่ถ้าพลาดก็จะไม่สามารถแก้ไขใหม่ได้อีก เช่น วาระสุดท้ายของคิระ โยชิคาเงะ ตัวร้ายสุดแสนมีเสน่ห์ และการต่อสู้ที่ไม่เพียงแอ็คชันสะใจ ยังมีการใช้กลยุทธหักเหลี่ยมดักทางกันอย่างฉลาดสุด ๆ ปีนี้ได้มีการนำมาทำเป็นหนังคนแสดงโดยผู้กำกับสุดโหดที่หลัง ๆ ชอบมาดัดแปลงมังงะเป็นหนังอย่าง มิอิเกะ ทาเคชิ ซึ่งมีทั้งดีทั้งเฟลปน ๆ กันไป แต่เน้นหนักและหน่วงในสไตล์โหดเลือดสาดเป็นเอกลักษณ์ อนิเมะเรื่องนี้สนุกทั้งการต่อสู้ ตัวละคร และเปิดโลกเพลงโปรดศิลปิน อัลบั้ม หรือแม้แต่เนื้อร้องบางส่วนจากเพลงสากลมาตั้งชื่อเป็นตัวละครหรือแสตนด์ เช่น Dio มาจากชื่อวงเฮฟวี่เมทัลยุคปี 80, Crazy Diamond ชื่อสแตนด์ของโจสุเกะ ที่นำส่วนหนึ่งของชื่อเพลง Shine on You Crazy Diamond จากวง Pink Floyd และด้วยความที่ทุก ๆ สิ่ง ตั้งแต่ตัวละคร สแตนด์ ไปจนถึงชื่อท่าไม้ตายที่ยกมาจากเพลงหรือศิลปินสากล จึงทำให้ได้รับอานิสงส์อย่างหนึ่งก็คือ หลังจากที่ชมการ์ตูน โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ไม่ว่าจะในมังงะ หรืออนิเมะ ก็ต้องลองค้นหาและฟังเพลง สแตนด์ Killer Queen ของคิระ โยชิคาเงะ ซึ่งทั้งตัวสแตนด์ก็ดี อาวุธสแตนด์อย่าง Cher Heart Attack และไม้ตายของสแตนด์อย่าง Bite the Dust หรือชื่อเต็ม ๆ อย่าง Another One Bites the Dust ทั้งหมดนี้เป็นเพลงจากวง Queen ที่โด่งดังอย่างมาก งบางเพลงนั้นก็สามารถถ่ายทอดบุคลิกของตัวละคร หรือสแตนด์ออกมาได้เป็นอย่างดี ได้อรรถรสในการชมหรือฟังเพลงมากยิ่งขึ้น และยังมีการสร้างออกมาเป็นเกมมาตั้งแต่ยุค 90S และมีการสร้างออกมาหลายแนวไม่ว่าจะเป็น RPG หรือแอ็กชัน ที่เชื่อว่าแฟน Jojo ต้องเคยเล่นมาบ้าง เกมเพลย์สนุกเหมือนเดิม และมีโหมดใหม่ มีตัวละครให้เลือกเยอะมาก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

จุดเด่นที่สร้างความประทับใจในอนิเมะการ์ตูน อนิเมะ Jojo’s Bizarre Adventure


ตลอดทั้งแฟรนไชน์อนิเมะนี้ ก็เกี่ยวข้องกับการผจญภัยเพื่อตามหาเป้าหมายที่สำคัญ จุดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้ คือ “การผจญภัยและการต่อสู้” ก็เป็นอีกเสน่ห์อย่างหนึ่งของอนิเมะโจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ นี้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางข้ามทวีปเพื่อช่วยเหลือคุณแม่, การเดินทางฝึกวิชาตามเมืองต่าง ๆ , การผจญภัยแก้ปัญหาในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ไปจนถึงการตามหาเบาะแสสำคัญในเรือนจำกลางทะเล ซึ่งสิ่งที่จะพบได้อีกอย่างของการผจญภัยให้ข้อคิดที่น่าสนใจก็คือการตีความของการผจญภัย ไปสู่เป้าหมายที่ปรารถนาที่อยู่เบื้องหน้า ทุกครั้งที่ก้าวเดินทาง การค้นหาตัวเอง การพัฒนาฝีมือที่ไม่หยุดยั้ง และการได้ปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่จะคอยให้ความช่วยเหลือหรือแม้แต่การโจมตี ตามปกติการต่อสู้จะเน้นแต่การใช้กำลังเพียงอย่างเดียว ใครพลาดหรืออ่อนแอกว่าก็แพ้ แต่สิ่งที่ไม่เหมือนใครในซีรี่ย์แฟรนไชน์ก็คือการงัดกลยุทธ์หรือวามรู้ต่าง ๆ มาประยุกต์ในการต่อสู้ จนก่อให้เกิดการเติบโตของตัวเอกและพรรคพวกเพื่อรับมือกับสิ่งที่หนักหน่วงยิ่งกว่า และพร้อมช่วงชิงชีวิตพวกเขาได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นภูมิศาสตร์ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ การอ่านใจคน ไปจนถึงการใช้สิ่งของรอบตัว ควบคู่กับการใช้พลังจากคลื่นมนตราหรือตัวสแตนด์ เพื่อกอบกู้สถานการณ์ให้มีความได้เปรียบสูงสุด ชนิดที่เรียกได้ว่ามีโอกาสเปลี่ยนจากได้เปรียบ-เสียเปรียบตลอดเวลาของการต่อสู้ทั้งสองฝ่าย ยากแก่การคาดเดาจริง ๆ


Jojo’s Bizarre Adventure เป็นการดูการ์ตูนอนิเมะสายโชเน็งที่มีความลึก เนื้อหาที่ซับซ้อน และการต่อสู้ที่เข้มข้น สิ่งที่ฝากไว้หากไม่ใช่จุดจบก็กลายเป็นประสบการณ์ที่จะช่วยทำให้เกิดการเติบโตทั้งร่างกาย ทักษะ และจิตใจ และรอลุ้นว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้านั้นจะเป็นอะไรต่อไป นี่แหละคือรสชาติของการผจญภัย การเดินทางหรือการผจญภัยที่จะพบกับอุปสรรคหรือเรื่องราวบางอย่างที่ต้องตัดสินใจ ซึ่งผลจากการตัดสินใจนั้นก็ย่อมได้ผลลัพธ์ทั้งสมหวังและผิดหวัง แต่ทุกสิ่งที่ได้รับจะไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขใหม่ได้อีกตลอดกาลแถมตัวเนื้อเรื่องเองก็ชวนให้ติดตามอย่างต่อเนื่องแทบข้ามตอนกันไม่ได้เลยทีเดียว ประกอบกับความสัมพันธ์ของแต่ละบุคคล แม้จะมีความหลากหลาย แต่ก็มีทั้งอุปนิสัย ปมเบื้องหลัง และการพัฒนาการ ที่บางครั้งก็กลายเป็นตัวละครที่ชื่นชอบกว่าตัวเอกเสียอีก

รับชมตัวอย่างการ์ตูนอนิเมะ : Jojo’s Bizarre Adventure

ขอขอบคุณวีดีโอจาก Youtube.com

ติดตามเว็บรีวิวหนัง สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : ดูหนังออนไลน์

A Cinderella Story 1 Black Clover 1 BLACKPINK 1 Demon Slayer 1 disney 5 disney+ 7 disney+ hotstar 1 Hometown Cha Cha Cha 1 Minions 1 My Roommate is a Gumiho 1 netflix 14 Spider-Man No Way Home 1 Taxi Driver 1 The Batman (2022) 1 The Black Phone 1 ซี รี ย์ จีน 1 ซี รี ย์ จีน ออนไลน์ 1 ซี รี่ ย์ netflix 35 ซี รี่ ย์ จีน 2 ซี รี่ ย์ เกาหลี 2 ซี รี่ เกาหลี 2 ซีรีย์ออนไลน์ 1 ซีรีย์เกาหลี 4 ซีรี่ย์จีน 1 ซีรี่ย์เกาหลี 0 ดิสนีย์ 6 ดิสนีย์ พลัส 7 ดิสนีย์+ 1 ดิสนีย์พลัส 2 ดู anime 20 ดู การ์ตูน อ นิ เมะ 1 ดู ซี รี่ ย์ จีน 2 ดู ซี รี่ ย์ ออนไลน์ 5 ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี 7 ดู ซี่ รี ย์ จีน 2 ดู อ นิ เมะ 8 ดูซีรีย์เกาหลี 1 ดูหนังออนไลน์ 7 ดูหนังใหม่ 4 บักแตงโม 1 บุเพสันนิวาส2 1 มินเนี่ยน 1 รีวิว ซี รี่ ย์ จีน 1 รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี 3 รีวิว หนัง 87 รีวิว หนัง netflix 27 รีวิว หนังใหม่ 58 รีวิวการ์ตูน 1 รีวิวการ์ตูนอนิเมะ 7 รีวิวการ์ตูนออนไลน์ 3 รีวิวซีรีย์ netflix 1 รีวิวซีรีย์จีน 5 รีวิวซีรีย์เกาหลี 11 รีวิวซีรี่ย์เกาหลี 0 รีวิวหนัง 89 รีวิวหนัง dieney 3 รีวิวหนัง disney 7 รีวิวหนัง netflix 47 รีวิวหนังดัง 2 รีวิวหนังผี 1 รีวิวหนังสยองขวัญ 1 รีวิวหนังออนไลน์ 65 รีวิวหนังใหม่ 68 รีวิวหนังใหม่2022 2 รีวิวอนิเมะ 2 หนัง netflix 4 หนังชนโรง 1 อ นิ เมะ master 10 อ นิ เมะ ออนไลน์ 9 อนิเมะ 1 เบลล่าโป๊ป 1 เว็บ ดู อ นิ เมะ 8 เว็บรีวิวหนัง 83 เว็บรีวิวหนังรีวิวหนัง 1 เว็บรีวิวอนิเมะ 2 แดงพระโขนง 1 แนะ นํา ซี่ รี่ ย์ จีน 6 ใจฟูสตอรี่ 1

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

รีวิวหนัง Netflix
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ
รีวิวซีรีย์จีน
รีวิวหนัง Netflix

Categories

Tags

A Cinderella Story Black Clover BLACKPINK Demon Slayer disney disney+ disney+ hotstar Hometown Cha Cha Cha Minions My Roommate is a Gumiho netflix Spider-Man No Way Home Taxi Driver The Batman (2022) The Black Phone ซี รี ย์ จีน ซี รี ย์ จีน ออนไลน์ ซี รี่ ย์ netflix ซี รี่ ย์ จีน ซี รี่ ย์ เกาหลี ซี รี่ เกาหลี ซีรีย์ออนไลน์ ซีรีย์เกาหลี ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ดิสนีย์ ดิสนีย์ พลัส ดิสนีย์+ ดิสนีย์พลัส ดู anime ดู การ์ตูน อ นิ เมะ ดู ซี รี่ ย์ จีน ดู ซี รี่ ย์ ออนไลน์ ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ดู ซี่ รี ย์ จีน ดู อ นิ เมะ ดูซีรีย์เกาหลี ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ บักแตงโม บุเพสันนิวาส2 มินเนี่ยน รีวิว ซี รี่ ย์ จีน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี รีวิว หนัง รีวิว หนัง netflix รีวิว หนังใหม่ รีวิวการ์ตูน รีวิวการ์ตูนอนิเมะ รีวิวการ์ตูนออนไลน์ รีวิวซีรีย์ netflix รีวิวซีรีย์จีน รีวิวซีรีย์เกาหลี รีวิวซีรี่ย์เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนัง dieney รีวิวหนัง disney รีวิวหนัง netflix รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังใหม่2022 รีวิวอนิเมะ หนัง netflix หนังชนโรง อ นิ เมะ master อ นิ เมะ ออนไลน์ อนิเมะ เบลล่าโป๊ป เว็บ ดู อ นิ เมะ เว็บรีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังรีวิวหนัง เว็บรีวิวอนิเมะ แดงพระโขนง แนะ นํา ซี่ รี่ ย์ จีน ใจฟูสตอรี่

Related Posts

รีวิวหนัง Netflix

ซี รี่ ย์ netflix เรื่อง The Super Mario Bros.Movie | รีวิวหนัง Netflix

รีวิวหนัง Netflix ซี รี่ ย์ netflix เรื่อง The Super Mario Bros.Movie ด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าหญิงพีช มาริโอ้พร้อมที่จะต่อกรกับบาวเซอร์ผู้ทรงพลังเพื่อหยุดแผนการของเขาจากการยึดครองโลก หนัง hd เรื่องนี้อาจจะต้องมีผู้ปกครองแนะนำในการดูหนังให้กับเด็ก ๆ เพราะรีวิวหนังบอกว่า ไม่เหมาะกับเด็ก ๆ จะดูลำพัง เพราะมีการกระทำและความรุนแรงเล็กน้อย แม้จะมีกลุ่มเป้าหมายเป็น เด็กและครอบครัว, ตลก,

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

มังงะ เต็มเรื่อง Tensei Kizoku no isekai Boukenroku | รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ Tensei Kizoku no isekai Boukenroku ก่อนที่เราจะเริ่ม อย่าเข้าใจฉันผิด ฉันชอบอ่านอิเซไกขยะเพื่อใช้เวลาของฉัน และพูดตามตรงว่าฉันจะอ่านแทบทุกเรื่องตราบเท่าที่สามารถฆ่าเวลาได้ รวมอิเซไกขยะเหล่านี้ด้วย ด้วยเหตุนี้ อิเซไกเหล่านี้จึงกลายเป็นพล็อตเรื่องเดียวกันโดยมีตัวละครต่างกัน และแม้แต่ฉันเองก็ไม่แน่ใจว่าจะทนอ่านสิ่งเหล่านี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกได้อย่างไร นอกเสียจากว่ามาเริ่มกันเลย มันธรรมดามาก มันบ้ามาก เนื้อเรื่องไม่มีอะไรพิเศษ ศิลปะเป็นแบบฉบับของ เว็บ อ นิ เมะ isekai ตัวละครตื้นๆ