สวีทโฮม Sweet Home ซีรีย์เกาหลีแนวสยองขวัญ | รีวิวหนัง Netflix

เว็บรีวิวหนัง

รีวิว หนัง ที่ว่ากันว่าเป็นซี รี่ ย์ Netflix ที่น่าผิดหวังส่งท้ายปี 2020 จริงหรือไม่ แล้วคุณได้ดูด้วยตัวเองหรือยัง เพราะเชื่อว่า หลาย ๆ คนอาจจะดูรีวิวหนัง ในตอนนั้นและอาจจะที่จะปัดตกตัวเลือกนี้ไป แล้วทำไม รีวิวหนัง ซี รี่ ย์ Netflix เรื่องนี้ถึงเป็นแบบนั้น อะไรมันจะขนาดว่า เนื้อเรื่องก็เละเทะ เพลงก็ไม่เข้ากัน ด้วยตัวซี รี่ ย์ Netflix ที่มีมาตั้งแต่  2 ปีที่แล้ว ทำให้สามารถดูได้ 10 ตอนรวดแล้วใน เว็บรีวิวหนังของเราได้เลย สั้น ๆ เป็นอีกเรื่องที่สร้างมาจากเว็บตูน สร้างโดย Studio Dragon, Studio N เขียนบทโดย ฮงโซริ, คิมฮยองมิน, พัคโซจอง และกำกับการแสดงโดย อีอึงบ๊ก

เรื่องราวของ ชาฮยุนซู นักเรียนไฮสคูลวัย 18 ปี ผู้ที่เกลียดชีวิตจึงเลือกขังตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่พบพูดคุยกับใคร แม้กระทั่งครอบครัวพ่อ แม่ และน้องสาว จนเมื่อทั้งครอบครัวของเขาได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ชาฮยุนซูจึงย้ายออกจากบ้านไปอยู่อพาร์ตเมนต์เล็ก ๆ โทรม ๆ แห่งหนึ่งที่ชื่อ กรีนโฮม เขายังคงเก็บตัวในห้อง มีชีวิตที่เหมือนเดิม สั่งรามยอนมาเป็นเสบียงประทังชีวิตไปวัน ๆ เมื่อรู้สึกสิ้นหวังที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปตามลำพัง การฆ่าตัวตายจึงเป็นทางเลือกเดียวที่มี เขาเลือกวันเรียบร้อย ว่าจะปลิดชีวิตตัวเองตอนสิ้นเดือน แล้วไปเข้านอน ก่อนจะตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าเกิดเหตุประหลาดขึ้นทั่วโลก สัตว์ประหลาดกำลังจะมากวาดล้างมวลมนุษยชาติให้สิ้นซาก ผู้คนกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่แตกต่างกันตามกิเลสภายในจิตใจ สัตว์ประหลาดเหล่านี้แทบไม่มีทางเอาชนะได้และอันตรายมาก พวกมันจะคอยไล่ล่าเอาชีวิตคนที่เหลืออยู่ ความดราม่าตรงนี้ไม่ได้เศร้าจัด เด็กดูได้ เพราะในซี รี่ ย์ Netflix เรื่องนี้ ไม่ขยี้ปม ดราม่าอะไรเลยมากเท่าไหร่นัก ไม่ค่อยสุดสำหรับใครที่เป็นสายดราม่าจัด 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ชาฮยุนซูรวมถึงผู้คนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่เหลือรอด จึงต้องร่วมมือกันเพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาด เพื่อการมีชีวิตอยู่ต่อไป และช่วยให้โลกนี้พ้นภัยก่อนที่จะสายเกินไป เตรียมเข้าพักใน หอพักกรีนโฮม เพื่อสู้ปีศาจไปด้วยกัน เอาดี ๆ เรื่องนี้เมื่อดูรีวิวหนัง ถึงตรงนี้ คือว่าน่าสนใจมาก เมื่อความปรารถนากลายเป็นศัตรูที่โหดร้ายที่สุด จงวิ่งหนีจากสัตว์ประหลาดในตัวคุณ แต่พออยากจะสปอยหน่อยว่า สัตว์ประหลาดจัดการง่ายไป และสำหรับใครที่อ่านการ์ตูนมาแล้ว ยังสามรถดูได้แบบลุ้น ๆ แต่ไม่หนักมาก ด้วยตอนจบไม่ได้เหมือนในเว็บตูนเสียทีเดียว มีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อย ตอนที่เป็นเว็บตูนแฟนคลับเยอะมาก เนื่องด้วยเนื้อเรื่องแม้จะซ้ำแต่ลำดับได้ดี และน่าสนใจมากทีเดียว ตอนที่ออกมาเป็นซี รี่ ย์ Netflix อาจจะติดที่การลำดับภาพตัดต่อ และบทที่เป็นปลายเปิดมากไปหน่อย สร้างคำถามให้คนดูได้ไม่น้อย และอาจจะหาจุดเชื่อมโยงกันเหนื่อยหน่อย นางเอกคือผู้หญิงนักเล่นเบส นางแต่งเพลงแล้วพระเอกก็ให้ชื่อว่าสวีทโฮมแหละ ตอนท้ายพระเอกตายก็จริง แต่ก็ฟื้นขึ้นมาหลังทุกคนอพยพออกจากตึกได้แล้วในสภาพที่จำอะไรไม่ได้เลย พระเอกไปเจอมือถือที่นางเอกอัดเพลงสวีทโฮมไว้เลยพอจำอะไรได้นิดหน่อยและตามหาทุกคนจนเจอ หากติดตามรีวิว หนัง Netflix เว็บรีวิวหนัง ก็อาจจะมีให้คะแนนกันไม่ถูกกันเลย ด้วยที่จะว่าไม่ดีเลยก็ยังมีดีอยู่ จะว่าดีมากแต่ก็ยังไม่สุดซักทาง ทำให้เว็บรีวิวหนัง ก็ต้องอ่านดูหลาย ๆ รีวิว หนัง Netflix กันหน่อย อย่างไรเสีย อะไรก็ไม่เท่าเข้าไปดูเองได้ที่ทาง ซี รี่ ย์ Netflix แล้ววันนี้ และอ่านบทความเพิ่มเติมจาก Reviewnunghd.com

รีวิวหลังดูจบ พิสูจน์ความจริง ความ Sweet Home

ด้านพล็อตเรื่อง เป็นแนว ๆ ทั่ว ๆ ไป ที่เราอาจจะได้เห็นกันมาบ้างแล้ว แนวเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดที่ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่อะไร หลายคนเคยเห็นจากการ์ตูนญี่ปุ่นหลายๆเรื่องที่ต้องเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดหรือไม่ก็ตัวเอกมีพลังเหมือนพวกสัตว์ประหลาดแต่สามารถควบคุมได้ ว่ากันว่าในบรรดา 10 ตอนที่ผ่านมาไม่มีตอนไหนที่สนุกหรือโดดเด่นเลย เพราะจากกริยาของตัวเองแล้วดูไปก็หน้านิ่งตลอด ความตื่นเต้นก็ไม่มี แม้ว่าอาจจะมองว่า หนังดี ๆ ที่พล็อตเรื่องซ้ำ ๆ ก็มีให้ดูออกมากมาย และยังเป็นรีวิวหนัง Netflix ดี ๆ ทั้งนั้น แต่สำหรับเรื่องนี้แล้วการที่เรื่องมันไม่แปลกใหม่มันไม่ใช่สิ่งที่ผิด มันแค่ยากที่จะเล่าให้สนุก แต่กลับไม่ได้รู้สึกแบบนั้นกับ 10 ตอนที่เกิดขึ้น ด้านบทและการดำเนินเรื่อง นี่คือหนึ่งปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าเบื่อเลยก็ว่าได้ เรื่องมันแบ่งพาร์ทการเล่าเรื่องได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ บางตอนก็อัดสัตว์ประหลาดมาเยอะเหลือเกิน บางตอนก็ไม่มีเลย ยิ่งตอนหลัง ๆ ไม่มีสัตว์ประหลาดออกมาเลย เนื้อเรื่องไม่ถัวกันเท่าไหร่ เป็นขาด ๆ เกิน ๆ ทของสัตว์ประหลาด อย่างที่รู้กันว่าสัตว์ประหลาดมันคือคนมาก่อน ซึ่งเรื่องสามารถใส่ Backstory ให้สัตว์ประหลาดพวกนี้ได้แต่ไม่ยอมใส่ซะงั้น มันทำให้มิติตัวละครของสัตว์ประหลาดพวกนี้เบาหวิวไปเลย มีแค่บางตัวจริง ๆ ที่เรื่องเลือกจะเล่า แล้วเปิดปมไว้มากมาย แต่ไม่ปิดสักกะปม เหมือนพรั่งพรูกับการพรีเซ้นท์ การเอาสิ่งเหล่านี้มาที่จะนำเสนอออกมา แต่กลับจบไม่ลงไปซะงั้น ไม่ใช่การที่เหลือปมไว้มันผิด ควรจะปิดปมเก่าก่อนแล้วค่อยเปิดปมใหม่ การที่เหลือปมไว้บานขนาดนี้มันเยอะเกินไป แถมจบปลายเปิดอีก ดูจบแล้วถูกลอยแพอยู่กลางทะเล ตัวที่ควรจะเก็บไว้สู้ตอนท้ายให้เป็นอุปสรรคใหญ่ให้พวกตัวเอกต้องฝ่าฟัน มันก็ตายง่ายเหลือเกินอย่างกับโดนตัดบท การเหลือปมต่าง ๆ ไม่ชวนให้อยากดูภาคต่อไป แต่ทำให้รู้สึกว่า กำลังทำอะไรอยู่ มาดูอะไรมากกว่า 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

มาถึงสิ่งที่ขัดใจที่สุดนั่นก็คือ เพลงประกอบอย่าง Warriors ที่ไม่ได้เข้ากันเลย บางคนอาจเคยฟังเพลงนี้ มันคือเพลงที่แฟนเกม LOL รู้จักกันดี เพราะเป็นถึงเพลงประกอบ LOL Worlds 2014 ที่โด่งดังมาก ๆ นี่เป็นการบิ้วอัพที่ล้มเหลวเป็นอย่างมากสำหรับคอเกมที่ต้องมาเจอเพลงนี้ในหนังเรื่องนี้อีกครั้ง เหมือนกับเปิด YouTube ค้างไว้ รีวิวหนัง Netflix เรื่องนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ดีมาก แต่ก็ได้นำกลับมาฉายให้ดูกันอีกครั้งในปีนี้ ก็เชื่อว่ายังมีหลายคนไม่ได้ดู และหากไมได้สนใจขนาดนั้น สตรีมมิ่งนี้คงไม่ได้หยิบเรื่องนี้มาให้ดูกันอีกรอบ แม้ว่าหนังจะเก่ากว่า 2 ปีแล้วก็ตาม มันอาจจะเป็นซี รี่ ย์ Netflix ที่โดนใจใครหลาย ๆ คนก็ได้ อย่างไรก็ดี แม้ในความรู้สึกเมื่อดู ซี รี่ ย์ Netflix เรื่องนี้แล้ว ดูรีวิวไม่ได้ทำให้ตื่นเต้น ไม่ลุ้น และก็ไม่ได้เท่ห์อะไรเท่าไหร่ หากจะแนะนำเพื่อนให้เลือกดูซี รี่ ย์ Netflix ในช่วงนี้ ก็อยากที่จะให้ลองดูด้วยตัวเองว่า จะเป็นอย่างที่เว็บรีวิวหนังเรื่องนี้หรือไม่ เรื่องนี้มักโดนเอามาเปรียบเทียบกับ Alice in Borderland ลองเปิดฆ่าเวลา ก็มีคน ชอบหนังเรื่องนี้มากกว่า Alice อีกด้วย ด้วยความที่เล่นง่ายทักอย่าง เรื่องนี้ปูเรื่องแปป ๆ ก็ซัดเลย มันส์ดี ซึ่งเราจะให้ความเห็นเผื่อเลือกับคุณไว้ 2 ทาง ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ อลิซจะดำเนินเรื่องแบบทำภารกิจไปเรื่อย ๆ แต่สำหรับ Sweet Home จะดำเนินเรื่องราวไปเรื่อย ๆ แต่ไม่ถึงกับติดหนึบหน้าจอ บางตอนเดินไปมาไม่พอสด้วย สรุปดีกว่านิดนนึง แต่ไม่ถึงกับดีอย่างที่คิดไว้ แต่ก็มีรีวิว หนัง Netflix ว่า แอคติ้งดีกว่า หน้าหล่อ ๆ ของพระเอกก็ทำเอาดึงดูดกการอยู่หน้าจอได้อยู่ไม่น้อย อย่างน้อย ใน ซี รี่ ย์ Netflix เรื่องนี้ ก็มีนักแสดงที่หน้าตาคุ้น ๆ กันอยู่มาก บทและการตัดต่อไม่ดี ถ้าดำเนินเรื่องเหมือนใน Webtoon ให้คนดูลุ้นไปกับการเจอสัตว์ประหลาดในแต่ล่ะชั้นของตึกจะดีมาก ตั้งแต่ที่ยังไม่ได้ดู ตอนแรกคิดว่าจะทำมาให้ดูหลอน ๆ ด้วยซ้ำ ที่จริง อาจจะทำให้ดึงดูดการอยู่หน้าจอมากกว่านี้ โดยรวมแล้ว ก็ถือว่าไม่แย่ มากมาย ยังมีให้ได้ดูบ้าง แต่ข้อเสียก็คือ อย่างที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ตัวอย่างนับว่าน่าสนใจ เนื้อเรื่องที่เปิดมาไม่ได้แย่ แต่กระแสเอื่อย ๆ เริ่มมาเมื่อตอนที่ 7 ทำให้ 3 ตอนทุดส้ายเป็นอะไรที่จบไม่สวย และโดนยำในที่สุด ตัดต่องง บทแปลก ๆ และมีการดึงดราม่าที่ดูพยายามมากเกินไป แต่สำหรับซี รี่ ย์ Netflix หากสังเกตดูแล้ว เรื่องที่ไม่ได้เป็นซี รี่ ย์ ระดับตำนาน มักจะมีรีวิวหนังที่ไม่ตอบโจทย์มากนัก จะออกไปแนวยานอนหลับชั้นดีกันเสียมากกว่า  ถ้าไม่ใช่ซีรีส์ระดับตำนานเช่น dark หรือ game of throne หลาย ๆ คนอาจจะมองว่า แนวหนัวไม่ได้ฉีกอะไรมาก และยังดีกว่าหนังฝรั่งตอนยาว ๆ อย่างไรก็ดี นี่เป็น ซี รี่ ย์ Netflix ที่ก็แนะนำ เพราะฟังจากรีวิวหนังอย่างเดียว คงตัดสินอะไรไม่ได้ ยุคสมัยไม่ได้ทำให้คนเลิกดูหนังไปในที่สุด เพราะแม้ว่านี่จะปี 2022 แล้ว ก็ยังมีคนที่ดูหนังจีน หนังจักร ๆ วงศ์ ๆ จะเอาไปตัดสินอย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสเองเลยก่อนก็คงไม่ได้ ถ้าผ่าน 2 – 3 ตอนแรกได้ ก็จะสนุกขึ้นแต่ยังไม่สุดอยู่ดี จะเอาสยองก็ไม่สุด เอาสู้มันส์ ๆ เอาตัวรอดก็ไม่สุด ความแฟนตาซีมันเวอร์วังมากไป แต่เด็ก ๆ อาจจะชอบ หรือใครที่กำลังมองหน้าความแฟนตาซีเหมือนตอนเด็ก ๆ ที่เรานั่งดูหนังฝรั่งเรื่องยาวกัน ถ้าเรื่องกระแสต้องดูทาง Netflix รีวิว หนัง Netflix ว่ากระแสไปทางไหนบ้าง โดยรวมครับถ้ามองแค่อันดับในไทยไม่ส่งผลอะไรให้ต่อซีซั่นใหม่มากนัก 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

หากจะว่าไปแล้ว ก็แนะนำเรื่องนี้อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน อะไรที่ไม่ดีหรือดี คุณสามารถตัดสินมันได้ด้วยตัวเอง ด้วยแต่ละคนมีประสบการณ์ในการดูหนังหรือเรียนรู้เรื่องราวมาไม่เหมือนกัน ดังนั้นแล้ว การได้ดูหนังเรื่องหนึ่ง ที่รีวิวหนัง อาจจะไม่ได้อะไรมาก หรือเป็นการให้ตะแนนงง ๆ แต่เราสามารถที่จะตัดสินหรือให้คะแนนด้วยตัวเองได้ เพราะเราดูหนัง ก็เพื่อให้ความถูกใจแต่ตัวเอง ดูสนุก เราชอบ ก็แค่ติดตามตอนต่อไปหรือดูจบ ก็เป็นการใช้ช่วงเวลาดี ๆ ให้ผ่านไปช่วงหนึ่ง 

รับชมตัวอย่างหนัง : สวีทโฮม Sweet Home

ขอขอบคุณวีดีโอจาก Youtube.com

ติดตามเว็บรีวิวหนัง สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : ดูหนังออนไลน์

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

รีวิวหนัง
รีวิวหนัง Netflix
รีวิวหนัง Netflix
รีวิวหนังใหม่

Categories

Tags

A Cinderella Story Black Clover BLACKPINK Demon Slayer disney disney+ disney+ hotstar Hometown Cha Cha Cha Minions My Roommate is a Gumiho netflix Spider-Man No Way Home Taxi Driver The Batman (2022) The Black Phone ซี รี ย์ จีน ซี รี ย์ จีน ออนไลน์ ซี รี่ ย์ netflix ซี รี่ ย์ จีน ซี รี่ ย์ เกาหลี ซี รี่ เกาหลี ซีรีย์เกาหลี ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ดิสนีย์ ดิสนีย์ พลัส ดิสนีย์+ ดิสนีย์พลัส ดู anime ดู การ์ตูน อ นิ เมะ ดู ซี รี่ ย์ จีน ดู ซี รี่ ย์ ออนไลน์ ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ดู ซี่ รี ย์ จีน ดู อ นิ เมะ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ บักแตงโม บุเพสันนิวาส2 มินเนี่ยน รีวิว ซี รี่ ย์ จีน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี รีวิว หนัง รีวิว หนัง netflix รีวิว หนังใหม่ รีวิวการ์ตูน รีวิวการ์ตูนอนิเมะ รีวิวซีรีย์จีน รีวิวซีรีย์เกาหลี รีวิวซีรี่ย์เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนัง dieney รีวิวหนัง disney รีวิวหนัง netflix รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังใหม่2022 รีวิวอนิเมะ หนัง netflix หนังชนโรง อ นิ เมะ master อ นิ เมะ ออนไลน์ อนิเมะ เบลล่าโป๊ป เว็บ ดู อ นิ เมะ เว็บรีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังรีวิวหนัง เว็บรีวิวอนิเมะ แดงพระโขนง แนะ นํา ซี่ รี่ ย์ จีน ใจฟูสตอรี่

Related Posts

รีวิวหนัง

The Crown เดอะ คราวน์ ซีรีย์อิงประวัติศาสตร์ | รีวิวหนัง Netflix

ซี รี่ ย์ Netflix เดอะ คราวน์ เรื่องแต่งแนวดราม่านวนิยายชุดทางโทรทัศน์อิงประวัติศาสตร์จากเหตุการณ์จริงในสมัยของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ผลงานซี รี่ ย์ Netflix ที่คว้าเอมมี่และลูกโลกทองคำสาขาผลงานดราม่ายอดเยี่ยมเรื่องนี้ส่งให้โอลิเวีย โคลแมนและแคลร์ ฟอยคว้าเอมมี่ไปครอง เหตุการณ์สำคัญที่เกิดในรัชกาลของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 หลังจากการเสด็จสวรรคตของพระองค์ ส่งผลให้ยอดผู้ชมซี รี่ ย์ Netflix เรื่อง The Crown

รีวิวหนัง Netflix

เด็กใหม่ แนนโน๊ะ Season 1-2 ซีรีย์ติด Top 10 เอเชีย | รีวิวหนัง Netflix

เด็กใหม่ แนนโน๊ะ ซี รี่ ย์ Netflix อีกเรื่องหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จจากซีซั่นที่แล้วมา เป็นเรื่องราวของลูกสาวซาตาน ชื่อ “แนนโน๊ะ” เธอเข้าไปเป็นเด็กใหม่ในทุก ๆ โรงเรียน เพื่อตีแผ่สนองเวรกรรมที่เด็กวัยรุ่นหรือเรื่องราวภายในโรงเรียนที่กำลังเผชิญ ปัญหาวัยรุ่นที่เป็นเหมือนก้อนก่อตัวของปัญหาสังคมที่ถูกปลูกฝังโดยผู้ใหญ่ ร่วมทำให้มันเกิด นับเป็นซี รี่ ย์ Netflix ของไทยที่มีความแปลกแหวกแนว และมีความน่าสนใจอย่างยิ่งในการนำเสนอเนื้อหาที่ตรงไปตรงมา กับการวิเคราะห์วิจารณ์สังคมที่เราทุกคนต่างรับรู้ ต่างเห็นว่ามี

รีวิวหนัง Netflix

Korea No.1 วาไรตี้มาแรงในเกาหลีที่ดูได้ในไทยแล้วตอนนี้ | รีวิวหนัง

จากระแสเกาหลีฟีเวอร์ Korea No.1 ที่มีมาไม่หยุดไม่หย่อน ผู้เชี่ยวชาญและนักวิเคราะห์ที่ติดตามการเติบโตของเกาหลีใต้มาอย่างต่อเนื่องต่างลงความเห็น รีวิว หนัง Netflix ว่า รูปแบบการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของเกาหลีใต้อาจไม่ต่างจากประเทศกำลังพัฒนาอื่นๆ รวมถึงประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างจีนและญี่ปุ่น แต่สิ่งหนึ่งที่เกาหลีใต้มีมากกว่าใคร หรืออาจจะมีเหนือกว่าก็คือ Passion หรือความใส่ใจทุ่มเทให้เทคโนโลยีและนวัตกรรมจนเข้าขั้นบ้าคลั่ง เมื่อคิดพึงเกาหลีใต้ ภาพในหัวมักจะนึกถึง โสม อาหาร K-Pop และนวัตกรรม หากถามคนรุ่นพ่อแม่ปู่ย่าก็น่าจะเป็น “โสม” เพราะคือสินค้าส่งออกเลื่องชื่อ หากถามคนรุ่นพี่น้องเพื่อนพ้อง