วิวาห์เหาะ กะเทาะแม่ยาย ภารกิจมัดใจ เรื่อง บักแตงโม (2022) | รีวิวหนัง

รีวิวหนัง

นี่คือหนังตลกสไตล์ไทยพื้นบ้าน หนังใหม่hd ที่เหล่าคอหนังแนวนี้คุ้นเคยกันดี กับลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์เด่นชัดจาก “พระนครฟิลม์” และถือเป็นการทิ้งท้ายกับหนังไทยมาราธอนเซ็ตนี้ แถมยังเป็นผลงานการแสดงชิ้นสุดท้ายของดาวตลก 2 ตัวพ่อที่ล่วงลับไปแล้วอย่าง “น้าค่อม ชวนชื่น” และ “โรเบิร์ต สายควัน” ให้แฟน ๆ ตลกได้หวนรำลึกถึงด้วยนั่นเอง

รีวิวหนัง โดยหนังใหม่ มาสเตอร์เรื่อง “บักแตงโม” เป็นการเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่ชื่อว่า “โทนี่” เขาเป็นมหาเศรษฐี ดีกรีหนุ่มนักเรียนนอกที่ต้องกลับมาดูธุรกิจของผู้เป็นพ่อ แต่โชคชะตาไม่เป็นใจและเล่นตลกทำให้หนุ่มโทนี่โดนไล่ตามฆ่าจนเขาต้องหนีตายแทบไม่คิดชีวิต ซึ่งในขณะนี้มี “ลุงอำนาจ” ได้เข้ามาดูแลธุรกิจแทนพ่อและหวังจะฮุบสมบัติเป็นของตัวเอง โทนี่เองได้หลบการตามไล่ล่าด้วยการปลอมตัวเป็น “บักแตงโม” รับจ้างอยู่ในร้านอาหารของ “แม่ดาว” ที่มีลูกสาวสุดสวยและสุดรักสุดหวงอย่าง “เดือน” ทำให้โทนี่ตกหลุมรักเธอในทันทีเมื่อได้เห็นหน้า แต่เรื่องราวคงามรักกลับไม่ง่ายซะทีเดียว เมื่อความรักนั้นไม่ได้มีเพียงแค่แม่ดาวเท่าที่เป็นอุปสรรค ยังมีศัตรูหัวใจอย่าง “มิกซ์” เจ้าถิ่นที่บ้านรวยเพื่อนสนิทที่คิดกับเดือนมากกว่าคำว่าเพื่อนนั่นเองรักแท้ของบักแตงโม จะผ่านบททดสอบครั้งสำคัญได้หรือไม่? เขาจะสามารถเอาธุรกิจ มรดกของพ่อกลับมาได้หรือไม่ คุณต้องไปสัมผัสหนัง hd ล่าสุด ความบรรเทิงด้วยตัวเองเพื่ออรรถรสในการรับชม

หนังเรื่อง “บักแตงโม” ที่กลับมาทิ้งทวนกับผลงานชิ้นสุดท้ายของ 2 ดาวตลกผู้ล่วงลับ 

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้คงจะหนีไม่พ้น 2 ดาวตลกผู้ล่วงลับ น้าค่อม ชวนชื่น ที่ต้องยกตำแหน่ง MVP ให้เลย เรียกว่าเป็นตำนานของจริง เมื่อใดก็ตามในทุกซีน ที่มีน้าค่อมปรากฏออกมาในหนังเรื่องนี้ คือสามารถสร้างความบันเทิงและสามารถเรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้แบบไม่ต้องฝืนเลย เพราะพรสวรรค์ในการใส่มุกตลกและจังหวะการตลกแบบเฉพาะของเขาเท่านั้น น้าค่อมสามารถเล่นมุกต่าง ๆ ออกมาได้แบบธรรมชาติไม่ต้องพยายามทำให้ตลก แต่สามารถตลกได้ตัวของมันเอง และนี่ก็กลายเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของน้า…ที่หลาย ๆ คนต้องจดจำ

ส่วนอีกคนที่จะไม่นึกถึงไม่ได้ นั่นก็คือ โรเบิร์ต สายควัน ที่ยังคงกลับมารับบทที่เราต่างคุ้นเคยกันดี บทตำรวจ ดูยังไงก็ยังขัดแย้งกับภาพลักษณ์ของเขา และมันคือว่าเป็นเสน่ห์ที่เขาสามารถแสดงออกมาได้ แม้ว่าในหนังเรื่องนี้จะมีซีนของเขาออกมาได้ไม่ค่อยสะใจสักเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นผลงานชิ้นสุุดท้ายที่น่าประทับใจอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน

รีวิว “บักแตงโม” ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ หนังตลกไทยที่สร้างสีสันได้ไม่น้อย

แม้ว่าหนังเรื่องนี้ดูไม่ต่างไปจากหนังตลกไทยแบบเดิมที่เราเคยเห็นมักจะหยิบเอามุกหยาบ ๆ มุกเหยียด ๆ กับเรื่องใต้สะดือมาทำให้ชวนสร้างสีสัน แต่ก็ยังถือว่าเป็นหนังตลกที่ไม่ได้เกินขอบเขตหรือลามปามจนมากเกิน ด้วยพล็อตเรื่องและโครงสร้างจะมีเพียงแค่หยิบมือเท่านั้น หนังบักแตงโมอาจจะมีออกน้ำหลุดทะเลไปบ้างในบางช่วงบางจังหวะ ซึ่งในบางช่วงที่น่าเบื่อ บางส่วนที่ขำขัน แต่สุดท้ายแล้วบักแตงโมก็สามารถดึงตัวเอง ให้กลับมาสู่เส้นเรื่องของตัวเองและไปได้ตลอดลอดฝั่งได้ถึงตอนจบ สร้างเสียงหัวเราะให้ไม่น้อย ถึงแม้จะเสียดายที่ว่าหนังขาดความสดใหม่ปพอสมควร 

แต่ก็ยังมีความโชคดีที่ได้นักแสดงชุดใหญ่มาช่วยประคับประคองและปรุงรสชาติให้หนังบักแตงโมมีรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นองค์ประกอบโดดเด่นที่มองเห็นในหนังใหม่ มาสเตอร์เรื่องนี้ “ก้อง ห้วยไร่” ก็มารับบทโทนี่ ที่ไม่ได้ปรับเปลี่ยนการแสดงใด ๆ เพราะเขายังแสดงเป็นตัวเองและใส่ความเป็นธรรมชาติของตัวเองตลอดทั้งเรื่องนั่นเอง แต่ในขณะเดียวกัน “ฟิฟิล์ม-สิริอมร อ่อนคูณ” ที่เธอได้เปลี่ยนการเล่นหนังอีสานเป็นเรื่องอื่นดูบ้าง ก็ยังคงติดตามภาพลักษณ์เดิม ๆ แต่ด้วยเสน่ห์ของเธอสามารถช่วยผลักดันหนังเรื่องนี้ให้ขับเคลื่อนไปได้ดีเช่นกัน เรื่อง “บักแตงโม” ได้ผู้กำกับภาพยนตร์สุดยอดฝีมืออย่าง “เอิร์น-ฐิติพงศ์ ใช้สติ” ที่เคยผ่านการกำกับฝีมือมาจากเรื่อง นะโม OK ครั้งนี้มาทำหน้าที่กำกับและร่วมเขียนบทหนังนั่นเอง

ภาพรวมของหนังเรื่อง “บักแตงโม” ตำนานที่สร้างเสียงฮาอย่างล้นหลาม

ซึ่งก็เป็นหนังแนวคอมเมดี้ที่เรามักจะเคยรับชมในแนวนี้มาบ้างแล้ว ถ้าจะหาสาระจากหนังเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่าแทบจะไม่มีแก่นสารใด ๆ  เส้นเรื่องมีเพียงน้อยนิดและพล็อตเรื่องที่ธรรมดาเป็นการปะติดปะต่อเรื่องราว ยิงมุกต่าง ๆ และมีความโดดเด่นก็คงจะเป็นสองนักแสดงตลกในตำนานที่กลายมาเป็นจุดดึงดูดทำให้เราอยากรับชมผลงานบนจอที่เป็นผลงานสุดท้ายของพวกเขา และพวกเขาก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังถ่ายทอดตามเอกลักษณ์ของตัวเองได้เป็นอย่างดีเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ เอาเป็นว่าอยากให้คุณไปรับชมความบันเทิงด้วยตาคุณเอง ขอบภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างเสียงหัวเราะและความประทับใจให้กับคุณได้ไม่น้อย เว็บ ดู หนัง hd ฟรี  เว็บไซต์รีวิวหนัง พร้อมทั้งคุณจะได้อ่านเรื่องย่อภาพยนตร์แบบโนสปอยล์ให้เสียอารมณ์แต่อย่างใด ดูหนังใหม่มาสเตอร์ หนัง ออนไลน์ ล่าสุด มั่นใจคุณจะได้รับทั้งสาระ และความบันเทิงจากหนังและ ซีรี่ย์ทุกเรื่องที่เรานำมาเสนอ หนังใหม่ hd

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ชื่อเรื่อง : บักแตงโม
ประเภทหนัง : ตลก
นำแสดงโดย : อัครเดช ยอดจำปา, สิริอมร อ่อนคูณ , ค่อม ชวนชื่น , โรเบิร์ต สายควัน
กำกับโดย : ฐิติพงศ์ ใช้สติ
กำหนดฉาย : 28 เมษายน 2022
ความยาว : 112 นาที

สรุปภาพรวมหนัง

ภาพรวมหนัง : 8/10 คะแนน

การเล่าเรื่อง : 7/10 คะแนน

บทภาพยนตร์ : 8/10 คะแนน

รับชมตัวอย่างหนัง : “บักแตงโม”

ติดตามเว็บรีวิวหนัง สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูหนังออนไลน์ฟรีได้ที่ : ดูหนังออนไลน์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com และ ขอบคุณวีดีโอจาก Youtube.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Most Popular

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ
รีวิวหนังใหม่
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ
รีวิวหนัง

Categories

Tags

A Cinderella Story Black Clover BLACKPINK Demon Slayer disney+ disney+ hotstar Hometown Cha Cha Cha Minions My Roommate is a Gumiho netflix Spider-Man No Way Home Taxi Driver The Batman (2022) The Black Phone ซี รี่ ย์ netflix ซีรีย์เกาหลี ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ดิสนีย์ ดิสนีย์ พลัส ดิสนีย์+ ดิสนีย์พลัส ดู anime ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ดู ซี่ รี ย์ จีน ดูหนังออนไลน์ บักแตงโม บุเพสันนิวาส2 มินเนี่ยน รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี รีวิว หนัง รีวิว หนัง netflix รีวิว หนังใหม่ รีวิวการ์ตูน รีวิวการ์ตูนอนิเมะ รีวิวซีรีย์เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนัง dieney รีวิวหนัง disney รีวิวหนัง netflix รีวิวหนังดัง รีวิวหนังผี รีวิวหนังสยองขวัญ รีวิวหนังออนไลน์ รีวิวหนังใหม่ รีวิวหนังใหม่2022 รีวิวอนิเมะ หนังชนโรง อ นิ เมะ master อ นิ เมะ ออนไลน์ อนิเมะ เบลล่าโป๊ป เว็บรีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังรีวิวหนัง เว็บรีวิวอนิเมะ แดงพระโขนง ใจฟูสตอรี่

Related Posts

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ล่าข้ามศตวรรษ Jojo’s Bizarre Adventure | รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวหนัง ในวงการการ์ตูน JoJo’s Bizarre Adventure หรือที่บ้านเรารู้จักกันดีในนาม โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ เป็นหนึ่งในตำนาน ที่คอมังงะไม่มีคนไหนไม่รู้จักแน่ ๆ เพราะเป็นมังงะระดับตำนาน แม้จะเป็นการ์ตูนที่เก่าแก่ตั้งแต่ยุคปี 80 ที่มีการสร้างภาคต่อมาตลอด 30 ปี แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ การต่อสู้ที่แปลกใหม่ เรื่องราวของตัวละครที่เปรียบเสมือนได้ผจญภัยค้นหาในสิ่งที่ท้าทาย น่าประหลาดใจ และเต็มไปด้วยความสุข ความหวัง ความปรารถนา ความสูญเสีย

รีวิวหนังใหม่

The Contractor : คนพิฆาตคอนแทรคเตอร์ (2022) | รีวิวหนัง

กระแสของหนังบู๊แอ็กชันระห่ำ สุดเดือดของภาพยนตร์ รีวิวหนัง “The Contractor” เป็นกระแสที่คอหนังที่ชื่นชอบแนวบู๊เดือดพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถรับชมได้ทั้งเสียงซาวด์แทร็คและพากย์ไทยได้แล้ววันนี้ใน เว็บ ดู หนัง hd ฟรี ด้วยเนื้อหาที่ออกแนวดราม่าครอบครัว ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนทหารที่คอยสอดแทรก ถือเป็นจุดเด่นของเรื่องอีกด้วย  ทั้งยังได้ผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง “ทาริค ซาเลห์” มาร่วมกำกับการแสดงการันตีงานโปรดักชั่นสุดอลังการผลงานจากผู้สร้าง “John Wick” นั่นเอง เขียนบทโดยนักเขียนชื่อดังชาวอเมริกา

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

That Time I Got Reincarnated as a Slime | รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

รีวิวหนัง อนิเมะที่จะมาลบความคิดที่ว่าสไลม์เป็นแค่มอนสเตอร์กระจอก  ๆ เพราะสไมล์ในหลาย  ๆ โลกอนิเมะหรือโลกของเกม ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่น่ารักขนาดไหนแต่ก็มักจะมาในบทบาทตัวประกอบหรือไม่ก็จะเป็นมอนสเตอร์กระจอก ๆ เท่านั้น แต่สำหรับการดูการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว จะพาคุณเปิดมิติใหม่และเปลี่ยนความคิดทั้งหมดของคุณเกี่ยวกับสไลม์ ที่คุณเคยรู้จักว่าเป็นมอนสเตอร์ชั้นต่ำรูปร่างกลมที่ดูไร้พิษสง นั่นจะไม่ได้มีในอนิเมะเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีผจญภัย ที่จะมาทำให้หลายคนเพลิดเพลินไปกับโลกแห่งเวทมนตร์ใบใหม่ แต่สำหรับสายมังงะ